KÊNH TIN TỨC 24H

Cấu tạo của Khởi động từ Hyundai

Contactor là thiết bị điện cần thiết và được ứng dụng rộng rãi. Về cơ bản, một Contactor có tiếp điểm được cấu tạo từ 3 bộ phần chính như sau:

Nam châm điện

Nam châm điện được tạo nên từ một số chi tiết là cuộn dây, lõi sắt, lò xo. Tác dụng chính của cuộn dây là dùng để tạo ra lực hút nam châm còn lò xo thì đẩy phần nắp trở lại vị trí như ban đầu.

Hệ thống hồ dập quang

Trong mạch điện bình thường, vào thời điểm chuyển mạch, hồ quang điện sẽ được sinh ra làm các tiếp điểm bị mòn dần và cháy. Chính vì vậy, chúng ta cần có hệ thống dập hồ quang.

Hệ thống tiếp điểm

Hệ thống tiếp điểm có liên hệ với phần lõi từ di động qua bộ phận liên động và về cơ. Chính dựa vào khả năng tải dẫn dòng điện quá các tiếp điểm nên người ta chia thành tiếp điểm chính và tiếp điểm phụ:

Tiếp điểm chính

Có khả năng cho các dòng điện lớn đi qua khoảng từ 10A đến vài nghìn A (Ví dụ như 1500A hay 2100A). Tiếp điểm chính là tiếp điểm thường hở, đóng lại làm cho mạch từ hút lại khi được cấp nguồn điện vào mạch từ của Contactor trong tủ điện.

Tiếp điểm phụ

Các dòng điện đi qua tiếp điểm phụ có dòng điện nhỏ hơn 5A và có hai trạng thái hoạt động là thường đóng và thường hở.

Tiếp điểm thường đóng là loại tiếp điểm ở trạng thái đóng (có thể liên lạc với nhau giữa hai tiếp điểm) khi cuộn dây nam châm không được cung cấp điện (trạng thái nghỉ). Tiếp điểm này sẽ mở ra khi Contactor được cung cấp điện (trạng thái hoạt động). Ngược lại là tiếp điểm thường hở.

Do đó, hệ thống tiếp điểm chính sẽ thường được lắp ở mạch điện động lực, còn ở hệ thống mạch điều khiển trong Contactor sẽ được lắp tiếp điểm phụ.

Xem thêm nguyên lý hoạt động Contactor HGC Series HYUNDAI: https://huynhlai.vn/thiet-bi-dien/contactor-khoi-dong-tu-hgc-series-hyundai/

—————————————————————

Công Ty Điện Huỳnh Lai – “Giải Pháp Thiết Bị Điện”

Địa chỉ: 129 Ký Con, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0938.984.282 – 0859160402

Email: sales@huynhlai.com

Fanpage: facebook.com/huynhlaivn

Website: huynhlai.vn

0/5 (0 Reviews)
Exit mobile version