Cuộc Sống

Đàn ông yêu bằng trái tim và đàn ông yêu bằng lời nói

Kỳ thực, tình yêu luôn cần những lời nói ngọt ngào, song không phải chỉ có những lời nói ấy là đủ. Một người đàn ông nếu thật sự yêu thương bạn, sẽ mang lại hạnh phúc ấm áp cho bạn bằng hành động. Những lời hoa mỹ đẹp đẽ dù có nói cả nghìn lần, cũng không bằng được một hành động thực tế.

Do đó, người phụ nữ nhất định phải hiểu rõ sự khác biệt của người đàn ông khi yêu bằng lời nói và hành động.

Thật sự yêu thương một người, không phải chỉ là nói trên miệng mà thôi, tình yêu mà không được thể hiện bằng hành động, cuối cùng vẫn không sưởi ấm được lòng người.

“Tớ đã chia tay với Hòa rồi”.

Sau khi dùng bữa tối xong, Thảo bất ngờ buông ra câu nói ấy.

“Sao lại có thể như vậy? Anh ấy yêu cậu như vậy, sao cậu lại nỡ chia tay chứ?”.

“Xem này, tất cả mọi người đều nói anh ấy yêu tớ, nhưng sự thật chỉ có mình tớ biết mà thôi. Tình yêu của anh ấy trước giờ đều chỉ là nói trên miệng mà thôi”.

Mới tuần trước, Thảo sáng sớm chạy vội theo xe, chẳng may chạy vội quá nên bị trẹo chân, gọi điện thoại cho Hòa: “Chân em bị đau rồi, anh tan giờ làm thì ghé qua đón em nhé!”.

“Ôi, sao em lại không cẩn thận như vậy chứ, có đau lắm không? Anh nghe mà thấy xót quá, nhưng anh đoán chừng hôm nay phải tăng ca, bắt em phải đợi, anh thật không nỡ chút nào!”.

“Thế, em tự mình đón xe về nhà vậy …..”.

Đến khi Thảo cố lê từng bước chân cà nhắc về đến nhà, Thảo gọi điện cho Hòa thì thấy Hòa đang ngồi ở trước màn hình vi tính chơi điện tử. Qua điện thoại, Thảo giận phát tiết: “Chẳng phải anh nói phải tăng ca sao?”.

“Lúc đầu vốn là như vậy, nhưng công việc đã làm xong trước rồi thì về thôi. Chân em vẫn còn đau chứ? Anh thật đau lòng quá!”.

Lúc này, Thảo nhìn xuống bàn chân sưng phù của mình, rồi nghĩ cảnh mười ngón tay của Hòa đang lướt nhanh trên bàn phím, nghĩ về mọi việc trước đây, người đàn ông chỉ biết nói yêu ngoài cửa miệng này, hoàn toàn không đáng để luyến tiếc, bèn đề nghị chia tay.

“Nghe qua thì thấy đây chỉ là chuyện nhỏ thôi, nhưng những chuyện nhỏ như vậy lặp lại quá nhiều rồi, trái tim của tớ cũng dần dần chai sạn mất rồi”, Thảo trầm ngâm nói.

Lý do khiến cho tình yêu đổ vỡ từ xưa nay, vốn không phải là một chuyện nhỏ nào đó bất thình lình phát sinh, mà là thất vọng đã được dồn nén quá lâu rồi đột nhiên bùng nổ. Bởi tình yêu chỉ dừng ở cửa miệng, thì dù có hoa lệ đến mấy, đều không động đến được trái tim.

Người đàn ông chỉ nói yêu bạn ngoài miệng thôi, có thể sẽ khiến bạn cảm động nhất thời. Tuy nhiên, thời gian lâu dần, bạn sẽ phát hiện những lời nói ngọt ngào dù có nói nhiều hơn nữa, đều không sánh được một chuyện dù vụn vặt được thể hiện qua hành động thực tế.

Lời nói dễ nghe dù có nói đi nói lại cả nghìn lần, cũng không bằng được một hành động nhỏ thực tế. Người đàn ông nếu thật lòng yêu bạn, sẽ từ hành động mà sưởi ấm trái tim bạn.

Nhiều lần ở trước mặt tôi, Linh phàn nàn chồng cô không biết nói những lời lãng mạn tình tứ: “Ông ấy giống như khúc gỗ vậy, thật chẳng lãng mạn gì”.

Song, tôi lại thấy khác. Lần đó, nhóm người trong công ty đi leo núi, Linh dẫn theo chồng mình cùng đi. Chồng cô cõng theo một chiếc ba lô căng phồng, người khác đều nói: “Ra bên ngoài chơi, cõng theo hành lý lớn như vậy làm gì chứ?”.

Khi đó, chồng cô khẽ nói: “Đều là những thứ cần phải dùng đến cả”.

Leo đến nửa chừng núi, Linh không đi nổi nữa, chồng cô từ trong ba lô lấy ra một chiếc ghế gấp: “Em hãy ngồi xuống nghỉ ngơi chút đi”.

Nói xong, anh lấy ra một chai nước lớn, và dùng khăn ướt lau mồ hôi cho cô. Sau khi lau mồ hôi xong lại lấy ra một chiếc quạt nhỏ chạy bằng điện, đưa cho cô…

Cuối cùng đã leo lên đến đỉnh núi, mọi người đều vừa ăn những chiếc bánh mỳ vừa ngắm nhìn phong cảnh. Chồng cô lại lấy từ trong ba lô ra một chiếc hộp tiện lợi, trong hộp có hai ngăn, một ngăn là sushi, một ngăn khác là trái cây đã gọt sẵn đưa cho cô. Khi Linh đang ăn, chồng cô ở bên cạnh tay cầm ô che nắng cho cô.

Nhìn thấy cơm trưa mà Linh ăn, mọi người nhìn lại chiếc bánh mỳ trong tay mình, không khỏi cảm thấy nhạt nhẽo vô vị. Xuống núi thì thoải mái hơn so với lên núi nhiều, nhưng đường cũng hơi dốc, mọi người đều cẩn thận cất từng bước từng bước đi xuống.

Lúc này, chồng Linh lại lấy từ trong ba lô ra hai cây gậy kiểu gấp lại, một cây đưa cho Linh, sau đó lặng lẽ nắm lấy tay cô, đi ở phía trước cô, phòng cô chẳng may trượt chân ngã xuống. Từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, mọi người đã không đoán được rằng anh ấy còn có thể lấy ra bảo bối gì nữa.

“Tuyệt quá, cái ba lô này thật đúng là cái túi thần kỳ mà”.

“Cô ấy lần đầu tiên leo núi, tôi chuẩn bị nhiều một chút, thế thì cô ấy sẽ nhẹ nhàng hơn”.

Thực ra, người đàn ông thật sự yêu thương bạn trước sau không phải chỉ nói ngoài cửa miệng mà thôi. Anh ấy có thể không biết nói những lời đường mật, nhưng anh ấy sẽ lặng lẽ làm mọi điều cho bạn.

Tình yêu của anh ấy dành cho bạn là đặt ở trong tâm, lại từ trong tâm thể hiện ra trong mỗi từng hành động, dù đó chỉ là một hành động nhỏ. Tình yêu của anh ấy, không ở trong lời nói, mà là ở mỗi một hành động quan tâm đến bạn.

Khác biệt giữa người đàn ông yêu bằng miệng và yêu bằng trái tim, người phụ nữ nhất định phải biết.

Người đàn ông nói yêu bạn ngoài miệng, anh ấy mỗi ngày nói với bạn biết bao lời đường mật. Thế nhưng, một trăm lần “em yêu, hãy uống tách trà nóng đi” đều không sánh bằng việc mau chóng bưng tách trà này đến trước mặt bạn; một nghìn lần “em yêu, trên đường về nhà nhớ cẩn thận nhé!” cũng không thực tế bằng việc anh ấy dắt tay bạn, đưa bạn về nhà; một vạn lần “em yêu, hãy ăn chút điểm tâm đi!” cũng đều không lãng mạn bằng việc anh ấy trực tiếp nắm tay bạn đến bàn ăn…

Tình yêu, vốn phải nhìn bằng hành động. Người đàn ông này, có đáng để bạn gửi gắm cả đời hay không, hành động của anh ấy là minh chứng tốt nhất cho điều này. Anh ấy nói một câu “anh yêu em”, bạn bèn vui mừng đến quên mất bản thân mình đang bệnh mà đi chuẩn bị cơm tối; anh ấy nói một câu “anh rất nhớ em”, bạn bèn chịu đựng cái nóng 39 độ vượt qua hơn nửa thành phố để thăm anh ấy; anh ấy nói một câu “em đáng được những điều tốt nhất”, bạn liền hân hoan tha thứ cho việc anh ấy quên mất ngày kỷ niệm của hai người.

Bạn cứ thế mà chìm đắm trong vỏ bọc của những lời đường mật của anh ấy, lại chưa từng phát hiện điều che đậy phía sau lớp vỏ bọc đó là hiện thực anh ấy việc gì cũng chưa từng làm.

Tình yêu luôn cần những lời nói ngọt ngào, nhưng không phải chỉ có những lời nói ấy là đủ. Người đàn ông thật tâm yêu bạn có thể không giỏi nói những lời ngọt ngào hoa mỹ, nhưng anh ấy sẽ tận hết sức mình đối tốt với bạn, vì bạn mà những việc có thể làm được anh ấy đều sẽ ra sức đi làm.

Những lời yêu thương của anh ấy, ẩn chứa trong từng bữa sáng mỗi ngày, là ở trong chiếc dù che chở cho bạn trong những ngày mưa, là ở trong tách cà phê dành cho bạn mỗi buổi sáng. Người đàn ông thật lòng yêu bạn là bằng cả trái tim, chứ không phải chỉ ở trong lời nói mà thôi!

Download WordPress Themes
Premium WordPress Themes Download
Premium WordPress Themes Download
Download WordPress Themes Free
ZG93bmxvYWQgbHluZGEgY291cnNlIGZyZWU=
download redmi firmware
Download WordPress Themes
download udemy paid course for free

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button