Cuộc Sống

Đến tuổi trung niên, có 4 kiểu người khác giới nên thận trọng giữ khoảng cách

Con người khi đến tuổi trung niên là bước sang một giai đoạn mới. Đến tuổi trung niên, chúng ta đã trải qua rất nhiều thăng trầm, gặp qua rất nhiều kiểu người và rất nhiều sự tình. Do đó, đến tuổi này, người ta thường trở nên thận trọng, chững chạc hơn trong cuộc sống cũng như các mối quan hệ. Và có 4 kiểu người khác giới mà có lẽ tốt hơn hết là ta nên thận trọng giữ khoảng cách.

Tới độ tuổi trung niên, lúc này gia đình, cuộc sống và sự nghiệp cũng đã ổn định. Tâm thái và suy nghĩ cũng đã trở nên chín chắn, biết nghĩ trước nghĩ sau. Thế nhưng, trong mối quan hệ với người khác giới, bạn nhất định vẫn nên cân nhắc. Có những mối quan hệ, những người khác giới vô cùng hấp dẫn, cuốn hút trong mắt bạn song đừng vì thế mà tìm cách tiếp cận hoặc tiến xa hơn nếu không muốn có những rắc rối khôn lường.

Người vô ơn, nhận được sự giúp đỡ là quên ngay

Có những người gặp nguy nan khốn khó được người khác giúp đỡ xong liền “cao chạy xa bay”, không một chút lưu luyến, được xếp vào loại vô ơn bạc nghĩa, không có lương tâm.

Người xưa từng nói: “Tích thủy chi ân, dũng tuyền tương báo”, ý muốn khuyên người đời rằng nhận được ơn huệ của người khác dù chỉ nhỏ bé bằng giọt nước nhưng phải nhớ kỹ mà báo đáp ơn ấy lớn bằng một dòng suối lớn. Nhưng người không biết cảm ơn thì sẽ chỉ một mực đòi nhận được mà không muốn hồi báo.

Giúp đỡ một người không chỉ không làm cho họ tốt lên mà lâu dần còn khiến họ cho rằng đó là việc hiển nhiên, là điều thường tình. Người không biết ơn thì một chút lợi nhỏ cũng không chịu thiệt, không biết quý trọng người tốt với mình. Bởi vậy, cổ nhân khuyên rằng, đối với người không biết ơn thì chỉ nên giữ khoảng cách mà thôi.

Người có tiếng xấu

Trong suy nghĩ của nhóm người này, sai sót luôn thuộc về người khác. Đôi khi chỉ một vài việc nhỏ nhặt cũng có thể khiến họ tranh luận cả nửa ngày. Nếu nhìn thấy điều gì có lợi hơn cho mình, họ nhất định sẽ không quan tâm tới cảm xúc của người khác mà lại chủ động đoạt lấy bằng được cho bản thân.

Bởi trong tâm luôn so đo tính toán thiệt hơn, họ rất dễ gây xích mích, bất hòa với người thân và bạn bè. Nói cách khác, nhóm người này chưa có sự tu dưỡng tốt về phẩm hạnh, đạo đức. Nếu người tuổi trung kiên kết giao với nhóm người này sẽ không chỉ ảnh hưởng tới nền tảng gia đình mà còn bị người khác lời ra tiếng vào.

Người thích theo đuổi hư vinh

Thói hư vinh gắn liền với lòng tự cao, người nào càng thích hư vinh thì lòng tự cao càng lớn, càng muốn mình có địa vị nổi bật trong xã hội. Nhưng sở dĩ gọi là hư vinh bởi nó là thứ phù phiếm, hão huyền, không phải là niềm vinh dự thực chất do cần cù lao động mà dựng nên.

Đi cùng với sự trượt dốc của đạo đức xã hội, người ta ngày càng coi trọng ham muốn hưởng thụ vật chất. Có nhiều người không muốn chịu khổ một cách “ngu ngốc” với nửa kia của mình, mà tìm cách theo đuổi tiền tài, danh vọng. Nữ giới thì mong kiếm được người chồng đại gia giàu có, nam giới lại mong tìm được chỗ dựa vững chắc để bớt đi 20 năm khổ cực nỗ lực cho sự nghiệp.

Người ta bởi thế mà vô cùng coi trọng tiền tài vật chất. Chuyện kể rằng, có vị đại gia trung niên tướng mạo xấu xí nọ dẫn theo một kiều nữ đến cửa hàng chuyên bán túi xách hàng hiệu cao cấp. Ông chọn một chiếc túi trị giá đến 18.000 USD cho cô gái. Khi trả tiền, người đàn ông lấy ra cuốn chi phiếu, chẳng ngần ngại điền số tiền tương ứng vào đó làm cô nhân viên cửa hàng vô cùng khó xử.

Như nhìn thấu tâm tư của cô nhân viên, ông hết sức bình tĩnh nói với cô: “Chắc cô đang lo sợ đây là một tờ chi phiếu khống phải không? Hôm nay là thứ Bảy, ngân hàng không mở cửa. Tôi đề nghị cô giữ cả tờ chi phiếu và túi xách này lại. Thứ Hai tuần sau khi đổi được tiền, cô hãy gửi chiếc túi này đến nhà tiểu thư xinh đẹp đây, được không?”.

Nghe xong nhân viên cửa hàng hoàn toàn yên tâm, vui vẻ chấp nhận lời đề nghị, còn cao hứng bảo đảm chi phí gửi túi xách sẽ do cửa hàng thanh toán. Sáng thứ Hai, cô nhân viên mang tấm chi phiếu đến ngân hàng thanh toán và biết đó tờ chi phiếu khống. Cô vô cùng tức giận, bèn gọi điện cho người đàn ông.

Không những không tức giận mà người đàn ông còn nói: “Chuyện này có gì to tát lắm đâu, cả tôi và cô đều không tổn thất gì. Tôi đã có được người đẹp đó rồi, cảm ơn sự hợp tác của cô”. Câu chuyện này cho chúng ta thấy, những gì bản thân mình nhìn thấy tận mắt chưa chắc đã là thật. Tham hư vinh sẽ phải trả giá đắt.

Hư vinh là một kiểu lừa gạt người khác, cũng là đang tự lừa gạt chính mình. Để thỏa mãn dục vọng của bản thân, nhiều người không ngần ngại dùng những thủ đoạn lừa dối, gian xảo để tạo nên vỏ bọc bản thân những mong có được ánh mắt ngưỡng mộ của kẻ khác. Điều này tưởng là chuyện nhỏ không đáng kể nhưng sẽ phá hoại cả thanh xuân của một người.

Bởi hư vinh, nhiều người tìm “chân dài”, mua những đồ trang sức xa xỉ, dùng những loại điện thoại mắc tiền, lái loại xe nổi tiếng. Tất cả chỉ là để được thoả mãn cái hư tâm của bản thân, được khoe những cảnh ân ái, danh phận trên mạng xã hội. Thật tiếc là không nhiều người nhận ra rằng mọi hư vinh đều chỉ là cơn gió thoảng, cuộc vui qua rồi trong lòng chỉ còn thấy trống vắng mà thôi.

Kiểu người ham hư vinh sẽ chỉ biết nghĩ cho bản thân một cách ích kỷ và tự cho rằng người khác nên phải hoàn trả cho mình những thứ tiền tài, vật chất. Tới khi gặp khó khăn, họ chắc chắn sẽ là người đầu tiên thoái lui. Chính vì thế, việc tốt nhất, ta nên giữ khoảng cách càng xa càng tốt, nhất là vào tuổi trung niên để không bị thân bại danh liệt.

Người có tâm cơ

Kỳ thực, những người hay mắng chửi thường không nguy hiểm bằng những kẻ có dã tâm thâm hiểm. Người tính cách thâm hiểm luôn tính toán chi li, thủ đoạn bất chính, lúc nào cũng sợ bản thân phải chịu thiệt thòi và “ham phú phụ bần”. Bởi họ thâm sâu khó đoán, không biết lúc nào bạn sẽ bị họ tính kế hãm hại để đạt được mục đích.

Trong cuộc sống hằng ngày, nảy sinh tư tâm là điều khó tránh khỏi. Thế nhưng, có một số người tự coi mình thông minh hơn người, qua trò chuyện thường cố tìm được điểm yếu, thông tin nhạy cảm của người khác hoặc đoán biết đúng ý của cấp trên để làm vừa lòng.

Kiểu người này thường không quan tâm đến cảm xúc của người khác. Bất cứ ai làm ảnh hưởng tới lợi ích thiết thân của mình, họ đều sẽ không kiêng nể. Ngoài mặt, họ tỏ ra tốt đẹp nhưng trong tâm chứa đầy quỷ kế đa đoan, luôn lo sợ người khác lấy đi lợi ích thiết thân.

Những người này sẽ không bao giờ cảm thấy hài lòng và không muốn bị sống trong cảnh bần hàn khó khăn, do vậy thường là không từ thủ đoạn để đạt được mục đích. Tóm lại, những người có tiền tài, địa vị, danh tiếng và nhan sắc là nhóm người rất dễ bị kiểu người có tâm cơ lợi dụng. Họ sẽ khiến bạn tin tưởng, thậm chí có cảm tình để rồi dần dần không cảnh giác mà trao cho họ tiền bạc, thời gian hay những thứ giá trị. Đến khi bạn cảm nhận được mức độ nghiêm trọng thì mọi thứ đã quá muộn rồi.

Khi đến tuổi trung niên, hãy an hưởng niềm vui bên gia đình và dạy dỗ con cái, chớ nên theo đuổi những thứ viển vông như đang ở thời kỳ thành gia lập thất. Đừng cố gắng mạo hiểm vì những cuộc vui sớm tàn mà phá vỡ hạnh phúc gia đình đã cố gắng vun đắp bao ngày tháng qua.

Dù là nam hay nữ giới, hãy học cách hài lòng và quý trọng những gì đang có. Khi tìm cách ruồng rẫy chối bỏ người bạn đời của mình, đừng quên quãng thời gian hai người đã đồng cam cộng khổ như thế nào để có được cuộc sống như ngày hôm nay.

Free Download WordPress Themes
Download Premium WordPress Themes Free
Download WordPress Themes
Download Nulled WordPress Themes
udemy free download
download coolpad firmware
Download WordPress Themes
download udemy paid course for free

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button