Các lễ hội kỳ lạ trên thế giới

Trên thế giới có rất nhiều lễ hội kỳ lạ nhưng cũng rất nổi tiếng, hãy cùng tìm hiểu sự độc đáo của lễ hội bùn, lễ hội khỏa thân, lễ hội nhảy qua đầu trẻ nhỏ, lễ hội kỷ niệm người chết, lễ hội bí ngô trong bài viết sau đây.

1. Lễ hội bùn

Lễ hội bùn tại Philippin có tên gọi là lễ hội Thánh John, hay còn có tên gọi là hội Taong Putik, được tổ chức vào ngày 24 tháng 5 hàng năm.

Vào ngày này, mọi người đến vui chơi tại lễ hội làm từ lá chuối khô, dây leo và các cành cây con. Đám đông những người trát bùn sẽ đi dọc các con đường chính tại làng Biblicat tại Aliaga.

Còn tại Boryeong (Hàn Quốc), tháng 7 hàng năm ở bãi biển Daechaon, mọi người đến đây để có thể hòa mình vào không khí ngày hội “bùn” và được tắm bùn thỏa thích. Tại đây có rất nhiều hoạt động như massage bùn, thi “Vua bùn” và thi chồng người lên nhau làm thành kim tự tháp bùn.

Để tổ chức lễ hội, ban tổ chức cho lấy bùn từ nhiều khu vực xung quanh thành phố đến bãi biển. Trong những ngày lễ, tất cả những người tham gia lễ hội sẽ được thoải mái tắm bùn, massage bùn, dưỡng da bằng bùn và nhiều trò chơi giải trí khác nhau trên bùn. Có rất nhiều trò chơi độc đáo khác nhau được tổ chức như trượt trên máng trượt bùn, chay thi trên bùn, khiêu vũ trên bùn…

Lễ hội bùn Boryeong là lễ hội thường niên, được tổ chức suốt mùa hè tại Hàn Quốc. Boryeong là thành phố có núi và các bãi biển tuyệt đẹp, đặc biệt bùn ở nơi này rất đặc biệt. Vì thế, từ năm 1997 đến nay lễ hội bùn ở nơi đây thu hút hàng triệu khách du lịch đến tham gia vì bùn ở đây được xem là rất tốt để chữa bệnh.

2. Lễ hội phụ nữ khỏa thân

Theo nghi lễ Pongal truyền thống được tổ chức hàng năm tại làng Vellakadu, tỉnh Tamil Nadu, Ấn Độ, phụ nữ tại nơi đây sẽ thoát y hoàn toàn và đi bộ từ làng đến ngội đền thờ.

Trong ngày thực hiện lễ hội này, toàn bộ nam giới, thậm chí là những bé trai từ 6 tuổi trở lên phải trốn đi đâu đó. Đây là một lễ hội cổ, được mọi người trong làng tin rằng sẽ đem lại mùa màng bội thu và sức khỏe cho mọi người dân trong làng.

3. Lễ hội nhảy qua đầu trẻ nhỏ

Tại thị trấn Castrillo de Murcia, phía bắc Tây Ban Nha, hàng năm đều tổ chức lễ hội Corpus Christi – nhảy qua đầu trẻ nhỏ với mong muốn các bé có thể tránh được tà ma. Trong lễ hội này, một số người đàn ông sẽ được chọn mặc trang phuc màu vàng đỏ để đóng vai quỷ El Colacho và nhảy qua những cái đệm trên đó có bốn hoặc năm đứa trẻ.

Lễ hội Castillo de Murcia được tổ chức vào tháng 6 hàng năm, khởi nguồn từ năm 1620, là một lễ hội rất lâu đời. Người ta cho rằng khi hiện thân của những con quỷ nhảy qua các em bé, chúng sẽ mang theo những điều xấu xa và các em bé sẽ được bảo vệ sạch sẽ, tránh bị quỷ dữ làm hại.

4. Lễ hội kỷ niệm người chết

Lễ hội kỷ niệm người chết còn có tên là Dia de Los Muertos được tổ chức vào ngày 2 tháng 11 tại Mexico. Đây là một trong những lễ hội độc đáo nhất, không chỉ ở Mexico mà nhiều nơi thuộc Châu Mỹ La tinh cũng tổ chức với những sắc thái khác nhau.

Vào ngày này, mọi người tập trung ăn uống vui chơi, đồng thời nhắc lại những kỷ niệm về người quá cố. Bao trùm khắp lễ hội là một không khí ấm áp của tình thân, là tình cảm của những người còn sống dành cho những người đã khuất. Theo tín ngưỡng cổ của người Mexico thì hai ngày đầu tháng 11 chính là thời điểm mà các linh hồn chuyển giao sang một cuộc đời khác và cánh cổng giao tiếp giữa hai cõi âm dương sẽ được mở ra. Sự giao tiếp này chỉ xảy ra một lần trong năm và người ta tin rằng những người chết sẽ mang lại may mắn cho gia đình họ.

5. Lễ hội bí ngô

Lễ hội bí ngô được tổ chức tại Ludwingsburg, Đức vào tháng 9 hàng năm và kéo dài cho đến khoảng tháng 11. Đây là lễ hội thu hút được rất nhiều người tham gia. Mọi người đem tới những quả bí ngô khổng lồ do chính tay mình trồng, mỗi loại bí ngô được tạo hình với những hình dáng khác nhau. Trong lễ hội có rất nhiều trò chơi thú vị với bí ngô để mọi người cùng được tham gia.

Thông thường, khoảng 500.000 quả bí ngô thuộc 450 giống khác nhau sẽ được sử dụng để trang trí, cắt gọt tạo nên những đồ vật có hình dáng rất độc đáo bằng bí ngô, đây cũng là dịp để mọi người thể hiện khả năng điêu khắc và sức sáng tạo trên những quả bí ngô của mình.

Một trong những trò chơi rất hấp dẫn trong lễ hội này là cuộc đua thuyền bí ngô trên hồ nước nằm phía trước. Những quả bí ngô được khoét bỏ phần ruột để làm thuyền và người đua cố gắng về đích trước khi thuyền bí ngô bị chìm. Đây là một trò chơi truyền thống và thu hút được nhiều người tham gia.

Theo Các phong tục nổi tiếng thế giới.

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *