Bí quyết làm vợ để chồng luôn hạnh phúc

Để giữ cuộc hôn nhân của bạn luôn được đầm ấm, hạnh phúc luôn là ước mơ của tất cả những người phụ nữ, nhưng để làm được điều đó không đơn giản, rất cần sự tinh tế và khéo léo của người phụ nữ. Hãy cùng tìm hiểu những bí quyết làm vợ để luôn giữ lửa hôn nhân cho gia đình bạn.

BÍ QUYẾT LÀM VỢ ĐỂ CHỒNG LUÔN CẢM THẤY HẠNH PHÚC

1. Chú ý tới cảm giác và sở thích của chồng

Có thể vợ chồng bạn không có quá nhiều sở thích hay tiếng nói chung về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày, bạn cũng không nên vì thế mà vội lo lắng. Tuy nhiên, bạn đừng áp buộc với suy nghĩ rằng cái gì mình thích, mình nghĩ cũng là điều mà chồng bạn mong muốn. Thay vì vậy, bạn hãy thử suy nghĩ xem chồng của bạn thích gì, suy nghĩ ra sao, hãy thường xuyên chuyện trò cùng chồng để biết được những gì anh ấy muốn, đó cũng là một bí quyết làm vợ để luôn hâm nóng tình cảm vợ chồng.

2. Nói với chồng những điều chồng chưa đúng

Nếu bạn thấy chàng có những điều chưa phải, nhưng bạn lại muốn im lặng để giữ hòa khí giữa vợ chồng, đó là một sai lầm lớn. Ai cũng có những điểm chưa hoàn thiện, và ai cũng cần người khác chỉ ra những điểm đó để sửa đổi. Thay vì im lặng không nói gì, bạn nên tìm thời điểm thích hợp nhẹ nhàng khuyên bảo để chồng bạn sửa đổi những điểm chưa đúng đó.

3. Yêu nhưng không đánh mất chính mình

Đàn ông thích sự tôn sùng, thích quyền lực, tham vọng. Còn phụ nữ lại mong chờ sự tôn trọng, sự cảm thông và một cảm giác được che chở. Bạn vì chồng, có thể hy sinh rất nhiều, nhưng nên nhớ một điều, đừng đánh mất chính bản thân mình. Hãy học cách lắng nghe, chia sẻ nhưng khi cần, bạn cũng nên đưa ra những suy nghĩ riêng. Đó chính là thứ làm cho người đàn ông của bạn cảm thấy bạn quý giá và đáng trân trọng.

4. Là người phụ nữ tâm lý

Khi phải chịu quá nhiều áp lực trong cuộc sống, trong công việc, đàn ông thường muốn được ở trong không gian riêng của mình, được nghỉ ngơi và suy nghĩ. Lúc này, bạn hãy để cho họ được một mình, đừng quấy rầy họ. Đừng bao giờ hỏi chàng “Tại sao?”, vì cuối cùng hai người có thể sẽ dẫn đến cãi nhau.

5. Đừng bao giờ đấu tranh để đòi “công bằng”

Đàn ông vẫn luôn có sự tự tôn của mình, thế nên bạn cũng không cần thiết lúc nào cũng khăng khăng để đòi cho được sự công bằng, đôi lúc, bạn cần nhường nhịn chồng bạn. Bạn nên nhớ, đối với hôn nhân, người đấu tranh luôn là người thua cuộc.

BÍ QUYẾT LÀM VỢ ĐỂ CHỒNG LẮNG NGHE BẠN

Vợ chồng bạn thường xuyên xung khắc, đôi lúc anh ta bỏ đi mà không lắng nghe lời bạn nói, có thể đó là do bạn chưa hiểu tâm lý anh ấy, hãy cùng làm theo những bí quyết làm vợ dưới đây để chồng bạn có thể lắng nghe bạn hơn.

1. Đừng đề cập đến những điều chồng không thích

Đàn ông rất sợ bị xem là “không biết gì” nếu như họ không am hiểu về đề tài mà mình đang nói chuyện. Hãy tránh nói đến những chủ đề mà anh ta không thích như âm nhạc, thời trang… Những câu chuyện tầm phào mà bạn kể trong lúc chồng bạn đang stress cũng có thể khiến anh ta tức giận và dẫn đến cãi nhau.

2. Đừng lải nhải, chỉ trỏ

Khi nói chuyện, nên nói với một âm lượng, chất giọng dễ nghe, đừng nói chan chát hay cứ lải nhải bên tai chồng. Càng không nên dùng tay chỉ chỏ lúc đang nói chuyện, bạn sẽ làm anh ấy bực mình đấy.

3. Đề cập đúng lúc

Đàn ông thích từ tốn, trong khi phụ nữ cứ ào ào, muốn được mổ xẻ vấn đề ngay lập tức. Điều đó là không nên, bạn đừng nên “tâm tư” lúc anh ấy đang bận rộn mà hãy nói vào lúc riêng tư của hai người.

4. Nói đúng nơi

Bạn nên nhớ đừng có “bạ đâu nói đó”, những vấn đề tế nhị mà bạn toang toác giữa chốn đông người sẽ khiến chồng bạn tức giận. Nên nói chuyện ở nơi yên tĩnh, tạo sự thích thú cho bạn và cả anh ấy như khi chỉ có riêng hai người.

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *