Con dâu với bố mẹ chồng – Những điều cần lưu ý trong mối quan hệ phần 1

Con dâu với bố mẹ chồng vẫn là vấn đề muôn thuở xưa nay. Gải quyết mối quan hệ vô cùng phức tạp này không phải là vấn đề đơn giản nhưng nếu bạn lưu ý những điều dưới đây, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy có nhiều điều cần thiết.

Hãy đối xử với mẹ chồng như mẹ ruột mình: Mặc dù mẹ chồng không trực tiếp sinh ra mình nhưng bà ấy là mẹ ruột của chồng mình. Một nàng dâu hiếu thảo, chăm ngoan và biết nghe lời cha mẹ sẽ làm cho mẹ chồng không có thành kiến mà ngược lại hết sức giúp đỡ bạn ngay từ khi mới bước chân về nhà chồng, nếu bạn đối xử tốt với mẹ chồng thì mẹ chồng cũng sẽ đối xử lại với bạn như thế.

Nhập gia tùy tục: Đừng bao giờ chê bai nếp sống hay thói quen cổ hủ của gia đình bên chồng và lao vào cải tạo mọi thứ theo ý mình là điều bạn không nên làm, vì như thế bạn đã chạm vào lòng tự ái của mọi người. Nhập gia tùy tục, tốt hơn là bạn cố gắng chấp nhận mọi thứ và hòa nhập càng nhanh càng tốt.

Tâm sự với mẹ chồng: Lúc bạn chưa đi lấy chồng, mỗi khi có chuyện vui buồn hoặc có vấn đề gì khúc mắc khó hiểu bạn hay tâm sự với mẹ. Vậy khi đi làm dâu cũng vậy, bạn hãy thường xuyên tâm sự với mẹ chồng như với mẹ mình, để hai người cùng hiểu nhau hơn và rút ngắn khoảng cách giữa bạn và mẹ chồng, tìm hiểu sở thích, tâm nguyện của mẹ chồng và hãy cố gắng thực hiện bằng được.

Tỏ lòng biết ơn bố mẹ chồng: Lấy được một người chồng tốt, người đầu tiên bạn nên biết ơn đó là bố mẹ chồng, họ đã sinh ra và nuôi nấng, dạy dỗ chồng mình nên người. Bạn hãy biết cách thổ lộ tình cảm của mình. Nếu vợ chồng bạn ra ở riêng, bạn hãy thường xuyên gọi điện về hỏi thăm sức khỏe ông bà. Mời ông bà đến chơi vào ngày cuối tuần và làm những món ăn mà mọi người yêu thích.

Hãy hỏi ý kiến bố mẹ chồng trước khi làm việc gì đó: Khi quyết định một công việc gì đó bạn nên thông qua ý kiến mọi người, nhất là bố mẹ chồng và nhờ họ góp ý. Ví dụ như bạn muốn sơn lại nhà hoặc thay đổi một đồ vật gì đó trong nhà thì bạn nên hỏi ý kiến bố mẹ chồng sau đó mới làm. Dù là việc nhỏ bạn cũng nên hỏi ý kiến ông bà để ông bà cảm thấy bạn rất tôn trọng họ. Nếu ông bà có ý kiến gì thì bạn hãy tiếp thu ý kiến nhận xét đó một cách bình tĩnh, đúng mực, nếu có điều gì chưa hiểu thì bạn nên nhẹ nhàng hỏi lại.

Theo Bách khoa tri thức gia đình trong cuộc sống hiện đại

Trên đây là phần 1 của bài viết Con dâu với bố mẹ chồng – Những điều cần lưu ý trong mối quan hệ . Nếu thấy hay, hãy share bài viết này của kienthuctuoitre.com nhé!

Mời bạn xem tiếp phần 2: Con dâu với bố mẹ chồng – Những điều cần lưu ý trong mối quan hệ phần 2

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

3 comments

  1. Làm dâu đâu có dễ, khi trên thực tế không phải bố mẹ chồng nào cũng dễ tính, chưa kể nhiều gia đình chồng còn khá gia trưởng, luôn bênh bố mẹ nữa. Các chị em tốt nhất nên đọc những bài viết như thế này để khéo léo lấy lòng bố mẹ chồng ngay từ đầu, đỡ khổ cho mình sau này hơn.

     

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *