Con dâu với bố mẹ chồng – Những điều cần lưu ý trong mối quan hệ phần 2

Con dâu với bố mẹ chồng – Những điều cần lưu ý trong mối quan hệ phần 1, kienthuctuoitre.com đã chia sẻ với các bạn. Để tiếp tục, chúng ta hãy đến với phần 2 nhé. Những điều cần lưu ý giữa con dâu với bố mẹ chồng tiếp theo sẽ là gì?

Hãy biết yêu thương bố mẹ chồng: Nếu mẹ chồng thích ăn một món nào đó thì thỉnh thoảng nên mua về tự nấu cho bà và mọi người cùng ăn. Mỗi lúc mẹ chồng ốm đau phải biết chăm sóc, hỏi thăm xem bà muốn ăn gì. Và hỏi ý kiến bác sỹ uống thuốc gì. Thường những lúc ốm đau người ta cần tỉnh cảm hơn là vật chất.

Hãy tỏ ra là người vợ ngoan trước mặt mẹ chồng: Trước mặt mọi người nhất là mẹ chồng hai vợ chồng nên cư xử một cách tế nhị, đừng có những cử chỉ âu yếm quá đáng và đừng có mắng chồng, to tiếng với chồng khiến bà xót con trai và khó chịu với bạn.

Chân thành, cởi mở: Bạn hãy sống thật với lòng mình và cố gắng hoàn thiện dần những khuyết điểm. Nếu mẹ chồng có góp ý bạn nấu cơm hơi khô thì cũng đừng có mặt sưng mày xỉa lên với bà, hãy tiếp thu và rút kinh nghiệm. Bạn tức giận điều gì cũng nên chọn lựa lúc thích hợp để trao đổi thẳng thắn, nhẹ nhàng và tìm ra giải pháp phù hợp.

Dành thời gian cho gia đình nhiều hơn: Nhiều phụ nữ ngày nay rất bộn bề với công việc bên ngoài xã hội nhưng bạn cũng đừng quên công việc của người phụ nữ trong gia đình. Bạn hãy dành nhiều thời gian tham gia vào công việc nhà một cách chủ động và tích cực. Nó cũng là thời gian để mẹ chồng và con dâu gần gũi nhau hơn

Khuyến khích mẹ chồng tham gia sinh hoạt tập thể: Hãy khuyến khích mẹ chồng tham gia các hoạt động của phường, xã, hội họp, tham gia tập thể dục dưỡng sinh, gặp gỡ bạn bè, người thân cho khuây khỏa. Như thế sẽ tạo ra tâm lý thoải mái cho mẹ chồng.

Giúp chồng gần gũi với mẹ nhiều hơn: Tình cảm của người con trai đối với mẹ thường bị san sẻ khi đã có vợ và con, vì vậy bạn hãy luôn nhắc nhở chồng dành nhiều thời gia bên mẹ hơn.

Theo Bách khoa tri thức gia đình trong cuộc sống hiện đại

Kienthuctuoitre.com hi vọng mang đến cho các bạn những kiến thức lý thú và bổ ích. Những bạn chưa xem phần 1 của bài viết hãy truy cập tại: Con dâu với bố mẹ chồng – Những điều lưu ý trong mối quan hệ phần 1Nếu thấy hay, hãy share để kienthuctuoitre.com tiếp tục chia sẻ nhé!

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

3 comments

  1. Từ ngày mới về làm dâu, mình và mẹ chồng thường xuyên mâu thuẫn, nhưng sau đó, mình rút ra bài học là phải nhường nhịn trước và mọi chuyện đã êm đẹp, mẹ chồng quý con dâu hơn cả con đẻ. Cuộc sống luôn phải biết nhường nhịn các bạn ạ!

     
  2. Phận làm dâu lúc nào cũng nên hiếu thuận, yêu thương bố mẹ chồng. Dù sao mình cũng là người sống cả đời với con trai họ, tin rằng nếu con dâu hiếu thuận, không bố mẹ chồng nào lại nỡ khó chịu hay quá đáng với con dâu cả.

     

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *