Đêm tân hôn cần chuẩn bị những gì?

Làm thế nào để hạnh phúc đêm đầu tiên là vấn đề mà mỗi cô dâu, chú rể đều rất quan tâm. Vậy làm thế nào để có một đêm tân hôn hạnh phúc? Các bạn cần chú ý những vấn đề sau đây.

1. Học hỏi những kiến thức có liên quan: Cả hai vợ chồng đều phải học hỏi những kiến thức cơ bản về giới tính, quan hệ tình dục. Tìm hiểu đặc điểm sinh lý và cấu tạo sinh dục của cơ quan sinh dục nam và nữ, để tránh đêm tân hôn xảy ra sự việc ngoài ý muốn.

2. Chú ý vệ sinh thân thể: Cả cô dâu và chú rể đều phải dùng nước sạch để vệ sinh bộ phận sinh dục, như vậy mới không ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình quan hệ tình dục của cả hai.

3. Làm tốt biện pháp tránh thai: Nều hai vợ chồng chưa muốn có con ngay, thì phải áp dụng biện pháp tránh thai để cả hai không phải đắn đo, suy nghĩ, lo sợ.

4. Phối hợp mật thiết, quan tâm chăm sóc lẫn nhau: Khi mới bắt đầu cuộc sống tình dục, cả hai đều có cảm giác xấu hổ, thẹn thùng. Đặc biệt nữ giới biểu hiện rõ vấn đề này, tâm lý phức tạp, tinh thần căng thẳng. Do vậy, cần phải nhẹ nhàng, khéo léo, một lần không được thì thử lại. Người vợ phải chủ động phối hợp với chồng, khắc phục tâm lý căng thẳng và sợ hãi, tinh thần phải thoải mái. Nếu âm đạo tiết ra nhiều dịch nhờn có tác dụng bôi trơn tốt, giảm bớt đau đớn khi quan hệ tình dục, cũng có thể giảm bớt đau đớn khi màng trinh bị rách. Có những phụ nữ âm đạo quá hẹp phải dùng chất bôi trơn để dương vật có thể đưa vào, hoặc nam giới phải dùng tay nhẹ nhàng, từ từ mở rộng âm đạo của phụ nữ rồi mới quan hệ. Có khi bận rộn với công việc cưới xin mà cả hai vợ chồn đều quá mệt mỏi. Lúc này không nhất thiết phải quan hệ tình dục ngay trong đêm tân hôn. Có thể thể hiện tình ý với nhau sau đó nghỉ ngơi, chuyện sinh hoạt có thể lùi sang đêm thứ hai.

5. Phòng tránh viêm nhiễm màng trinh: Màng trinh sau khi bị rách sẽ hơi đau và ra chút máu, nên dùng vải có thuốc khử trùng, tốt nhất là tránh vài ngày không quan hệ, để tránh chỗ thương bị viêm. Nếu ra quá nhiều máu, quá đau thì phải đến bác sỹ kịp thời.

6. Xóa bỏ tâm lý căng thẳng: Đối với số đông vợ chồng mới cưới, trước khi kết hôn cần tìm hiểu kiến thức về quan hệ tình dục, tránh để tinh thần căng thẳng. Quá mệt mỏi, quá căng thẳng, nữ giới sẽ đau đớn khi quan hệ tình dục, nam giới sẽ xuất hiện hiện tượng xuất tinh sớm.

Một vài tình huống nghiêm trọng ngoại lệ, như bao quy đầu của nam giới bị rách, nữ giới đột nhiên ngất xỉu, âm đạo bị rách dẫn đến bị thương, tinh thần quá nhạy cảm,thì sẽ rất khó dạt được khoái cảm khiến quan hệ thất bại.

Theo Bách khoa tri thức gia đình trong cuộc sống hiện đại

Nếu thấy hay, hãy chia sẻ bài viết để bạn bè bạn cùng biết kienthuctuoitre.com nhé!

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

2 comments

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *