Làm thế nào để đề phòng ngoại tình?

Ngoại tình là nguyên nhân quan trọng làm thay đổi cuộc sống hôn nhân. Rất nhiều mối quan hệ tan vỡ, gia đình chia ly cũng từ đó. Muốn đề phòng ngoại tình, hay nói cách khác là để ngoại tình không xảy ra. Cần phải kịp thời thay đổi ba tình trạng: im lặng, đơn điệu và không thông cảm với nhau.

Nguyên nhân chủ yếu xảy ra ngoại tình là im lặng, tức là có một người thiếu quan hệ thân mật trong cuộc sống, thiếu nhiệt tình khi được quan tâm đến. Nếu cho rằng đã thành vợ chồng rồi mà vô tâm, không quan tâm đến nhau, cho rằng vợ chồng như chân với tay không thể tách rời, không thân thiết như thời yêu đương trước kia, không muốn làm việc bên nhau; một bên thường xuyên hành động độc lập mà không nghĩ đến bên kia, nhưng vẫn cho là bình thường, lâu ngày thành quen. Tất nhiên sẽ làm cho bên kia sinh ra tâm lý nặng nề lặng lẽ mất tình cảm.

Khi quan hệ vợ chồng xảy ra tình trạng nặng nề, một bên sẽ độc đoán cá nhân, dẫn đến không có tình cảm với nhau. Tình yêu như ngọn lửa, không có chất đốt thì không cháy dài đượ. Giữ gìn tình yêu trong cuộc sống chung đòi hỏi sự nỗ lực của cả hai bên. Muốn tránh được ngoại tình, vợ chồng phải chung thủy, thương yêu nhau như thuở ban đầu. Chỉ cần lúc nào cũng thương nhớ tới nhau, dù không sống với nhau cũng không cảm thấy nặng nề hiu quạnh.

Cuộc sống cứ lặp đi lặp lại một cách đơn điệu, khô khan, thiếu thi vị, cũng là nguyên nhân thường thấy, dẫn tới sự thay đổi trong tình yêu. Sau khi lấy nhau được một thời gian, cuộc sống thường nhật của hai vợ chồng trở lên nhàm chán. So với cuộc sống ấy, thì ngoại tình có rất nhiều điều kỳ thú, như nũng nịu, đòi hỏi, nuông chiều, nhớ nhung, tình tứ, mạo hiểm và tự do. Vì thế mà thấy cuộc sống vợ chồng tẻ nhạt vô vị, không hấp dẫn. Lúc này mà có người thứ ba chen vào, hoặc bản thân cảm thấy không thỏa mãn với cuộc sống hôn nhân, rất dễ dàng xảy ra ngoại tình.

Để tránh hiểm họa ấy, trong cuộc sống vợ chồng nên tìm cách thỏa mãn nhau, không nên để nhiều kẽ hở cho kẻ khác chen vào. Cùng nhau đọc sách, đi du lịch, làm tất cả những việc mà hai bên đều thích thú. Cuộc sống tình ái sẽ thay đổi, tràn đầy sức sống, sẽ không có ngoại tình xảy ra.

Khi quan hệ vợ chồng không thông cảm với nhau, dù không xảy ra ngoại tình, thì cuộc sống hôn nhân ấy cũng không thể có hạnh phúc mĩn mãn, tự nhiên và hòa thuận. Trong sự thông cảm của hai vợ chồng, sự hài hòa trong sinh hoạt sex là vô cùng quan trọng. Quan hệ vợ chồng cần phải thông qua sự giao lưu, hiểu nhau về tư tưởng tình cảm, mới có thể xây đắp và giữ gìn, mà sinh hoạt giới tính là một phương thức thông hiểu thân mật. Trong sự hài hòa của sinh hoạt giới tính, yêu cầu có sự phối hợp, giao lưu và hiểu nhau của hai vợ chồng.

Đề phòng ngoại tình, hay nói cách khác là để ngoại tình không xảy ra, vấn đề then chốt nằm ở nguyên nhân nội tại, điều này đòi hỏi sự nỗ lực của hai vợ chồng. Trong cuộc sống tình yêu đầy đủ, tinh thần không bị trống trải, sẽ không thể xảy ra ngoại tình. Thường xuyên giữ tình yêu và tôn trọng nhau; biết và vui vẻ trao đổi tình cảm một cách thẳng thắn, thoải mái để có sự hiểu biết lẫn nhau; chăm sóc cho mầm non ái tình với sự nỗ lực lớn nhất và tấm lòng chân thành đổi lấy tình thường yêu vợ chồng trong sự dâng hiến không hề tính toán và toàn tâm toàn ý. Như thế cây ái tình của các bạn sẽ mãi mãi xanh tươi.

Theo Bách khoa tri thức gia đình trong cuộc sống hiện đại

Nếu thấy hay, hãy chia sẻ bài viết để bạn bè bạn cùng biết kienthuctuoitre.com  nhé!

 

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

4 comments

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *