12 cách để tránh được những mâu thuẫn vợ chồng

Làm thế nào để tránh được những mâu thuẫn vợ chồng? Người chồng phải hiểu người vợ đang nghĩ gì, làm gì, người vợ thì phải cố gắng biết được chồng mình cần gì, hay thu nhập của hai vợ chồng, thu chi trong gia đình phải công khai rõ ràng là một trong những cách kienthuctuoitre.com sẽ chia sẻ dưới đây

 1. Người chống có thể luôn hiểu được người vợ mình đang nghĩ gì, đang làm gì, người vợ thì phải cố gắng biết được người chồng mình đang cần gì, có thể cảm nhận được công việc bên ngoài của chồng mình thuận lợi hay không?
 2. Nghĩ một vấn đề gì hay làm một việc gì về cơ bản có thể cùng nhau bàn tính, để nó tự nhiên đi tới tiếng nói chung, không nên cố cưỡng ép nó đi theo hướng hòa thuận.
 3. Thu nhập của hai vợ chồng, thu chi trong gia đình phải công khai rõ ràng, tuyệt đối không nên để xảy ra mâu thuẫn trên vấn đề kinh tế.
 4. Trong quan hệ đối xử với hai bên bố mẹ, người thân, phải như nhau, không được tính toán so sánh
 5. Cuộc sống tình cảm giữa hai vợ chồng không nên tẻ nhạt, và không phải cứ nói ra mới biết được cảm nhận của đói phương, hơn nữa cùng nên tâm sự, nói lên cảm nhận và tình cảm của mình vào đúng thời điểm thích hợp.
 6. Cuộc sống chăn gối giữa hai vợ chồng phải hòa hợp, và cả hai đều cảm thấy hài lòng
 7. Trong việc giáo dục con cái, vợ chồng nên có sự phối hợp chặt chẽ, tuyệt đối không được một bên thì nuông chiều, một bên thì nghiêm khắc, hoặc kẻ đánh người bênh, để cho con cái thấy được sự mâu thuẫn của bố mẹ.
 8. Người vợ hay kêu ca sẽ dẫn đến sự buồn phiền cho người chồng. Vì vậy người vợ phải biết tự kiềm chế, người chồng phải khoan dung, độ lượng.
 9. Người chồng hút thuốc, uống rượu phải có chừng mực, đúng lúc, nếu không sẽ thường xuyên làm cho người vợ bất bình, từ đó sinh ra mâu thuẫn.
 10. Có một số người đàn ông gia trưởng thường coi vợ con là tài sản, tư hữu cá nhân mình, không chuyện trò, muốn đánh thì đánh, muốn chửi thì chửi, như thế sẽ dẫn đến sự chia rẽ trong gia đình.
 11. Về ngoại tình, bất luận là người vợ hay người chồng, cũng đều dẫn đến mâu thuẫn và xung đột, biện pháp xử lý và tìm rõ nguyên nhân, phân tích kỹ lưỡng, thận trọng tìm ra biện pháp giải quyết vấn đề.
 12. Hỗ trợ nhau trong công việc. Nếu một bên nào đó công việc quá bận, sau khi đã nắm được tình hình mà đối phương lý giải, cần hết sức giúp đỡ để người thân hoàn thành công việc.

Trên đây là những cách mà kienthuctuoitre.com chia sẻ với bạn, hi vọng  đây là những kiến thức bạn thích. Cảm ơn bạn, nếu thấy hay, hãy share bài viết này nhé!

Theo Bách khoa tri thức gia đình trong cuộc sống hiện đại

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

2 comments

 1. Tác giả viết rất cặn kẽ, đề cập đến các khía cạnh và các vấn đề. Có thể thấy những mâu thuẫn vợ chồng để giải quyết được cũng không quá khó. Mình sẽ áp dụng được 🙂

   
 2. Vợ chồng sống với nhau lúc nào cũng có thể xảy ra mâu thuẫn, vấn đề là làm sao giải quyết mâu thuẫn đó, hoặc là tránh ngay từ đầu để không xảy ra mẫu thuẫn vợ chồng đó thì càng tốt. Bài viết hay, hữu ích

   

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *