Nghệ thuật hòa giải vợ chồng khi xảy ra mâu thuẫn

Cãi nhau tức giận sinh mâu thuẫn, đó là điều khó tránh khỏi trong quan hệ vợ chồng, khi vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, tốt hơn hết một bên phải có tín hiệu thỏa hiệp. Đó là nghệ thuật hòa giải vợ chồng. Vậy những hành vi như nào được coi là tín hiệu thỏa hiệp?

Chủ động làm lành

Khi ăn cơm, người chồng nên chủ động dọn cơm. Lúc ngủ, khi vợ đã thiu thiu, chồng nên nhẹ nhàng đắp chăn cho vợ ..v…v đều biểu hiện “chúng ta không nên tranh cãi nữa”.

Chủ động làm việc

Bình thường không muốn làm việc, nay chủ động đi làm, những việc nên để ngày mai làm thì làm vào ngày hôm nay với thái độ chân thành, tất nhiên hiệu quả không nhất định phải cao. Đó chính là giãi bày lòng mình bằng hành động, nói lên sự đau khổ trong lòng.

Tìm chuyện để nói

Vợ chồng sau khi mâu thuẫn, nếu một bên không noi thì ta tìm chuyện để nói. Điều đó chứng minh rằng chúng ta đang tạo ra không khí hòa giải

Lấy con cái làm trung gian

Để cho con cái xuất hiện và phục vụ đối phương, nếu vợ đi làm, bảo con cái xách túi đưa cho mẹ, nếu chồng đi chơi, bảo con cái lấy quần áo đưa cho bố, đều là lấy con làm trung gian, nói lên rằng vợ chồng đang làm lành với nhau.

Làm món ăn hoặc tặng thứ mà đối phương thích

Dọn ra, chủ động gắp vào bát đối phương hoặc mua tặng vài thứ mà đối phương thích, nhất định người bạn đời của bạn sẽ cảm động

Chọn mua sắm đồ dùng

Cùng đi phố mua hàng với đối phương, luôn luôn hỏi ý kiến đối phương, khiến đối phương thấy được trách nhiệm và tin cậy

Mời bạn đến chơi

Mời bạn thân đến làm khách, buốc đối phương phải nói cười, làm cho không khí bớt căng thẳng, tâm tình cũng trở lại bình thường.

Bình tĩnh suy nghĩ

Sau khi vợ chồng cãi nhau, mỗi người nên bình tĩnh suy nghĩ, nếu mình sai, phải dũng cảm thừa nhận và nhìn thẳng vào sự thật. Nêu đối phương sai, cũng phải giải quyết có tình có lý.

Ngoài ra, ánh mắt “cầu xin” sau khi xảy ra mâu thuẫn là một biểu hiện rõ ràng nhất sự đau đớn trong lòng đối phương, là dấu hiệu của sự cầu cứu và hòa giải. Giọt nước mắt có khi cũng là tín hiệu thỏa hiệp của người vợ.

Tóm lại, chỉ cần quan sát cẩn thận, thật lòng hòa giải, sẽ dễ dàng nhận biết được tín hiệu thỏa hiệp, cùng nhau giải quyết mâu thuẫn, xây dựng cuộc sống hòa thuận hạnh phúc.

Theo Bách khoa tri thức gia đình trong cuộc sống hiện đại

Nếu thấy hay, hãy chia sẻ bài viết để bạn bè bạn cùng biết kienthuctuoitre.com  nhé!

 

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

2 comments

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *