Phụ nữ sắp sinh con có biểu hiện như thế nào?

Thai đủ tháng thì sinh con, khi sắp sinh con có những hiện tượng gì? Vợ chồng làm thế nào để biết được sắp sinh con? Thực ra, thai đủ tháng, sắp sinh nở, sẽ có một số triệu chứng báo trước.

Đầu tiên sản phụ thấy có những cơn đau lưng theo quy luật,bụng căng đau; đó là những cơn co bóp tử cung. Bắt đầu khoảng 10 phút 1 lần, mỗi lần bụng trướng lên khoảng 30 giây. Sau đó gần hơn. Thời gian bụng trướng lên mỗi lúc một dài hơn. Khi bụng trướng, tử cung rất cứng; sau cơn co tử cung, tử cung cũng từ từ mềm, đó là triệu chứng sắp sinh con.

2-3 tuần trước khi sinh nở, sản phụ cũng cảm thấy hơi đau lưng và co bóp tử cung. Nhưng sức co bóp rất yếu, thời gian tiếp diễn rất ngắn, không có quy luật, tử cung không cứng lắm, cơn ho tử cung cũng không phải mỗi lúc một mạnh. Có khi ban đêm tử cung co bóp, ban ngày khỏi. Đó chỉ là cơn đau đẻ giả, không nên cho rằng sắp sinh con mà hoang mang vội vàng.

Có người trước khi sinh con 1 – 2 ngày đã có màu nhầy nhầy chảy ra từ âm đạo. Đó là vì sau khi âm đạo co bóp, khi miệng tử cung mở to, các niêm mang phụ cận miêng tử cung tách khỏi vách tử cung, các mao mạch nhỏ li ti bị đứt, gây chảy máu, máu ấy trộn với chất dịch dính sẵn có ở cửa tử cung tạo thành chất máu tiết ra từ âm đạo, nhưng rất ít. Có sự co bóp của tử cung, lại có máu tiết ra từ âm đạo, tức là bọc nước ối sắp vỡ. Đó là biểu hiện sắp sinh con.

Theo Bách khoa tri thức gia đình trong cuộc sống hiện đại

Nếu thấy hay, hãy chia sẻ bài viết để bạn bè bạn cùng biết kienthuctuoitre.com nhé!

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

One comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *