Cách nấu cơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe

Hãy cùng xem những bí quyết nấu cơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe, cách dùng nước trà nấu cơm có lợi cho tiêu hóa, nấu cơm canxi có ích cho sức khỏe, cách nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện…

CÁCH NẤU CƠM NGON, BỔ DƯỠNG CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE

Dùng nước trà nấu cơm có lợi cho tiêu hóa

Dùng nước trà nấu cơm, cơm không những thơm, màu sắc trông lạ mắt, mà còn có lợi cho tiêu hóa.

Cách làm: Dùng 0,5-0,7g lá chè, ngâm vào 1 lít nước sôi từ 5-8 phút, dùng vải thô lọc hết bã, đổ nước chè đã lọc sạch bã vào gạo đã vo sạch và nấu như bình thường, đợi đến khi cơm chín là được. Tuy nhiên, ta cũng nên tùy số lượng gạo mà cho nước chè cho phù hợp. Cách nấu cơm này rất có lợi cho tiêu hóa.

Cách làm “Cơm canxi” rất có lợi cho sức khỏe

Rửa sạch vỏ trứng gà cho vào nồi rang giòn, nghiền thành bột, rắc một ít vào gạo đã vo sạch rồi nấu thành cơm, thế là ta đã có món “cơm canxi”. Như vậy, người bình thường và người bệnh thiếu canxi ăn đều rất tốt.

Cách nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện

Khi dùng nồi cơm điện nấu cơm, trước khi khi nấu, ta nên ngâm gạo một lúc sau đó mới đổ nước sôi vào để nấu, như vậy khi nấu xong, cơm vừa mềm, ngon mà lại tiết kiệm được điện khi nấu.

Cách chiên cơm ngon

Muốn chiên cơm ngon, trước hết, bạn hãy nhúng tay cho ướt rồi bóp cơm cho rời ra từng hạt. Bắc chảo lên bếp, cho vài muỗng mỡ, để mỡ sôi, khử tỏi cho thơm, mới đổ cơm vào. Đảo cơm cho thấm mỡ đều, rồi dùng xẻng chiên cơm ém cơm lại, để cho cơm thật nóng rồi đảo cơm lên. Kế đó ém cơm lại một lần nữa rồi lại xáo đều. Cho thêm một ít bột ngọt, và rải lên một lớp hành lá xắt nhuyễn. Xào trộn thật đều cho đến khi nào hạt cơm se lại là được.

Cách hấp cơm nguội

Cơm nguội, muốn hấp cho ngon, bạn phải nhúng nước vào tay bóp cho cơm rời ra. Vo gạo xong, bắc lên bếp nấu. Khi nào cơm cạn hãy đổ cơm nguội vào hấp. Nên nhớ cơm nguội phải ít hơn lượng gạo nấu. Hấp một lát, bạn hãy xới cơm ở dưới lên, trộn cơm nóng và cơm nguội đều vào nhau, rồi tiếp tục xông đến khi chín hẳn.

 

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *