Làm thế nào để tăng khả năng ghi nhớ?

Chia sự vật thành những nhóm hợp lý, hay biến những thông tin khó thành cái gì đó liên quan đến thị giác, là một trong số những mẹo để tăng khả năng ghi nhớ.

Làm thế nào để giữ mãi trí nhớ, hay phục hồi tâm trí, tăng cường khả năng ghi nhớ?

Hầu hết các bác sỹ nào cũng khuyên bạn phải sống thư giãn. Thư giãn là cách lấy lại năng lượng, sự thông minh và mỗi người có cách thư giãn khác nhau.Các nhà khoa học đã thử nghiệm trên 124 người tình nguyện. Một nửa số người đạp xe ngoài trời 30 phút mỗi ngày, số người còn lại tập với những dụng cụ trong phòng tập thể thao. Điều thú vị là khả năng ghi nhớ của những người đi xe đạp tăng 25%. Trong khi đó khả năng nhớ của nhóm kia tăng không đáng kể. Đạp xe ngoài trời sẽ kích thích não sản xuất ra hoocmon (hormones) tốt giúp tăng cường trí nhớ. Nếu bạn cảm thấy khó ngủ, hãy tập thể dục nhẹ trong ngày, có thể vào buổi sáng hoặc buổi chiều, và giữ phòng ngủ ấm áp, thoáng mát.

Hãy tập trung: Bất cứ điều gì bạn ghi nhớ, hãy tập trung hoàn toàn vào sự chú ý đó.

Sử dụng không gian tự nhiên xung quanh bạn để hình dung các thông tin. Trước khi bạn đến cửa hàng, thử hình dung những món từ danh sách mua sắm của bạn được sắp xếp quanh nhà.

Biến những thông tin khó thành cái gì đó liên quan đến thị giác. Tức là khi nhìn thấy sự vật, hiện tượng thường xuyên thì chúng ta sẽ ghi nhớ được chúng vào đầu.

Chia sự vật thành những nhóm hợp lý. Ví dụ như khi học từ vựng tiếng Pháp, bạn hãy lập danh sách những danh ừ giống đực ở bên trái tờ giấy và những danh từ giống cái ở bên phải. Việc nhớ một từ xuất hiện của bên nào tờ giấy sẽ cho bạn biết về từ còn lại.

Sự lặp đi lặp lại làm cho sự vật dễ nhớ hơn, vì vậy hãy đọc đi đọc lại những bí quyết này.

Theo Những khám phá mới về thế giới.

Nếu thấy hay, hãy chia sẻ bài viết để bạn bè bạn cùng biết kienthuctuoitre.com nhé!

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

One comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *