Mẹo vặt trong nhà bếp (Phần 1)

Hãy cùng kienthuctuoitre.com tìm hiểu một số mẹo vặt trong nhà bếp rất hữu ích mà các bạn nội trợ có thể áp dụng cho mình nhé.

1. Loại nilon nào có thể bọc thức ăn

Túi nilon bọc thức ăn được làm từ 2 loại nhựa, một loại được chế từ các nguyên liệu thường, loại thứ 2 được làm từ các thứ khác. Loại thứ 1 không độc nhưng loại 2 lại rất độc, không dùng để bọc thức ăn.

Phương pháp kiểm tra bọc nilon có độc không: Loại túi không có độc khi vứt xuống nước có thể nổi trên mặt nước, loại túi có độc thì không nổi được. Hoặc bạn có thể dùng tay xoa, loại túi có cảm giác trơn tay là loại không độc.

2. Loại bỏ gỉ trên dao

Khi dao đã bị gỉ, có thể dùng lát khoai tây hoặc một lát củ cải, thêm một ít mạt cưa nhỏ để chà sát vết gỉ, gỉ sắt sẽ lập tức biến mất. Cũng có thể dùng một lát hành tây để cọ vết gỉ. Thông thường có thể dùng một chút dầu hoặc một lát gừng tươi để lau dao thái, như thế sẽ chống gỉ rất hữu hiệu.

3. Cách chọn mua đồ đựng bằng sứ

Mua đồ đựng bằng sứ cũng phải nhìn và nghe. Trước tiên phải xem màu sắc, hoa văn có rõ ràng, tinh tế, sáng bóng hay không, đồng thời có thể đưa đồ sứ ra ánh sáng mặt trời hoặc ánh đèn xem độ trong như thế nào, nếu có độ trong cao thì chất lượng đồ sứ tốt. Sau đó có thể đặt đồ sứ lên tay, dùng ngón tay gõ nhẹ, nếu âm thanh trong trẻo thì chất lượng tốt, nếu âm thanh đục thì chứng tỏ chất lượng của đồ sứ kém.

3. Cách làm khô diêm khi bị ướt

Bỏ diêm bị ướt vào bát, dưới đây có một lớp muối ăn (hoặc kèm thực phẩm khô) một hai phút sau, diêm sẽ khô và có thể dùng được. Nếu chỉ có 1-2 que diêm bị ướt, ta có thể chọc diêm vào tóc, khoảng 3-4 phút sau là có thể bật được.

4. Cách chống thực phẩm trong ngăn đông lạnh dính vào đá

Trước khi để thực phẩm vào ngăn đông lạnh của tủ lạnh, ta dùng giấy nến bao quanh thực phẩm, như thế thực phẩm sẽ không bị dính lại, dưới đáy ngăn lạnh cũng có thể đặt một tờ giấy nến, thực phẩm trên ngăn đông lạnh sẽ không bị dính.

5. Chú ý khi sử dụng lò vi sóng

  • Không được đốt nóng khi không có thức ăn trong lò. Trong lò không có thức ăn cần hâm nóng, không được bật lò để đun. Nếu không, vi sóng sẽ không có nơi hấp thụ, bộ phận khống chế từ tính sẽ bị hỏng.
  • Không được dùng đồ kim loại để đựng thức ăn đưa vào lò, nên dùng đồ đựng là các nguyên liệu phi kim như kính, sứ, nhựa chịu nhiệt… nếu không sau khi đồ kim loại được tiếp điện có thể phản xạ lại vi sóng, làm hỏng lò vi sóng.
  • Lò vì sóng không được để cạnh những vật có từ tính, nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến tính đều đặn của trường từ vi sóng.
  • Khi mở cửa lò vi sóng phải nhẹ nhàng, tránh dùng lực mạnh làm hỏng thiết bị máy móc.

Đón xem phần 2: Mẹo vặt trong nhà bếp (phần 2)

Theo Để trở thành người phụ nữ đảm đang

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

3 comments

  1. Những mẹo vặt như Loại nilon nào có thể bọc thức ăn, Loại bỏ gỉ trên dao, Cách chọn mua đồ đựng bằng sứ, Cách làm khô diêm khi bị ướt, Cách chống thực phẩm trong ngăn đông lạnh dính vào đá, Chú ý khi sử dụng lò vi sóng là những điều đơn giản nhưng hữu dụng, nên quan tâm, bài viết hay

     

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *