Bí quyết lấy lòng mẹ chồng của nàng dâu thông minh

Để có một hôn nhân hạnh phúc, mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu có một vai trò rất quan trọng. Vậy làm sao để người phụ nữ có thể lấy lòng mẹ chồng khó tính của mình, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Quan hệ tốt với mẹ chồng, điều đó cũng có hàm ý rằng bạn quan tâm đến gia đình chồng và đồng thời cũng là tấm gương để các con của bạn hiếu kính với ông bà, cha mẹ. Nếu mỗi quan hệ mẹ chồng nàng dâu của bạn đang gặp trục trặc, hay đơn giản là bạn muốn lấy lòng mẹ chồng của mình, hãy cùng tìm hiểu một vài bí quyết đơn giản sau đây:

1. Tôn trọng mẹ chồng

Mẹ chồng của bạn có rất nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống, đó có thể là kinh nghiệm là dâu, làm mẹ. Măc dù có thể có những lúc bạn không đồng ý với những quan điểm của mẹ chồng, nhưng bạn vẫn phải bày tỏ được thái độ tôn trọng với mẹ chồng. Nên nhớ rằng họ có thể tác động đến cuộc sống của bạn rất nhiều thông qua chồng của bạn, vì thế hãy bắt đầu một mối quan hệ tốt đẹp với mẹ chồng bằng việc để họ ở vị trí mà họ xứng đáng được nắm giữ.

2. Biết cách giúp đỡ

Mẹ chồng của bạn sẽ đánh giá cao những việc tốt của bạn, cho dù đó là việc gì đi nữa nếu như bạn chủ động phụ giúp mẹ chồng. Bằng việc giúp đỡ, bạn sẽ chứng tỏ bản thân mình với mẹ chồng rằng bạn là một người vợ hiền, dâu đảm. Nếu mẹ chồng của bạn muốn đi đâu, bạn hãy đưa họ đi, giúp mẹ chồng sửa chữa lặt vặt quanh nhà, phụ giúp cùng mẹ chồng nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa… mà không cần sự hồi đáp gì. Thái độ hào phóng đó sẽ nhanh chóng giúp bạn lấy lòng mẹ chồng của mình.

3. Thường xuyên nói chuyện với mẹ chồng

Một trong những điều làm mẹ chồng phiên lòng là họ cảm thấy như đang bị cô lập, đứng ngoài cuộc sống của bạn và con trai họ. Bạn hãy thử hỏi mình xem, bạn có thể gọi điện nói chuyện với mẹ bạn rất nhiều lần, nhưng bạn có thường xuyên nói chuyện, tâm sự với mẹ chồng của mình không? Nếu bạn muốn có mối quan hệ tốt đẹp với mẹ chồng của mình, hãy để bà hòa nhập với cuộc sống của bạn. Bạn có thể tâm sự với mẹ chồng những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, chính từ những điều rất đơn giản như vậy lại là một phương pháp rất tốt để cho bạn lấy lòng mẹ chồng.

4. Hãy làm mẹ chồng tư hào

Nếu bạn muốn có một mối quan hệ tốt đẹp với mẹ chồng, bạn cần phải là một người mà họ cũng muốn có mối quan hệ đó. Vì thế, bạn cần phải là một người tốt trong đời sống hàng ngày, từ đó, bạn có thể làm cho mẹ chồng cảm thấy tự hào về đứa con dâu tuyệt vời của mình. Hãy làm cho bản thân mình trở nên giỏi giang nhất có thể, mẹ chồng của bạn sẽ chú ý và cố gắng xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp với bạn.

5. Đối xử tốt với chồng

Mẹ chồng chính là người đã chăm lo cho chồng của bạn từ khi mới lọt lòng, hầu hết họ luôn quan tâm, lo lắng không biết con trai mình sẽ sống và được chăm sóc như thế nào bên cạnh bạn. Họ luôn muốn con trai mình được yêu thương, chăm sóc và tôn trọng. Mẹ chồng của bạn sẽ hài lòng hơn và dễ tiếp cận hơn khi họ biết rằng bạn đối xử với con trai họ theo đúng cách mà họ muốn. Hơn nữa, đôi khi nói chuyện và cười đùa với mẹ chồng về chồng bạn cũng là một cách để tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp.

Giao tiếp là một phần quan trọng của mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu, nhưng nó không phải là yếu tố duy nhất. Mối quan hệ giữa bạn và mẹ chồng cần phải được xây dựng trên sự tôn trọng lẫn nhau, sự thông cảm và tự hào về nhau. Để đạt được điều đó sẽ cần những nỗ lực, nhưng đó là nhiệm vụ quyết định nếu bạn muốn có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

One comment

  1. Mẹ chồng, nàng dâu từ trước tới nay thì vẫn luôn phức tạp rồi, nhất là với thói quen sống của người VN mình. Nhưng tôi thấy thời gian gần đây thì mọi việc đã thoáng hơn trước, chỉ cần con dâu ngoan ngoan, lễ phép, chiều chồng tốt thì mẹ chồng nào cũng yêu quý mà thôi

     

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *