Cách để có giọng nói hay dành cho bạn gái

Giọng nói ngọt ngào và cách ăn nói khéo léo là hành trang không thể thiếu của bạn gái. Có giọng nói hay, không những bạn có thể khiến cho người khác dễ chịu, quan trọng hơn, chính bạn cũng sẽ nhận thấy bản thân mình cũng có những biến đổi tuyệt vời.

Để có thể ăn nói dịu dàng, êm tai thì mấu chốt chính là cách nói: tiết tấu chậm rãi, giọng dịu dàng, thái độ thân mật. Tiết tấu chậm rãi của lời nói, lựa chọn những từ ngữ văn nhã, tất cả có thể tạo nên không khí hòa hợp, làm cho đối phương cảm thấy dễ chịu, bình yên.

Giọng nói hay, ngọt ngào, êm dịu làm cho con người bạn hấp dẫn hơn nhiều, nhất là khi nói qua điện thoại. Trái lại nếu giọng nói khàn đục hay the thé, khô khan sẽ mất đi rất nhiều sức truyền cảm. Thật may mắn giọng nói là thứ mà bạn có thể tự luyện tập được. Bạn có thể tập nói vào máy ghi âm, nghe lại rồi tự điều chỉnh. Điều đó kỳ công quá chăng? Hãy thử nghĩ bạn có thể ngồi hàng giờ trước gương để trang điểm thì tại sao lại không dành thời gian để luyện giọng nói, một thứ giúp bạn quyến rũ hơn nhiều mọi đồ trang điểm hay trang sức khác.

Nhược điểm thường thấy của giọng nói là giọng nặng trình trịch hay the thé, hoặc rè rè. Bạn hãy tập sao cho giọng mềm đi, dịu dàng, ấm áp giàu nữ tính và có một chút du dương do biết lên bổng xuống trầm. Âm lượng cũng cần chú ý. Đừng nói nhỏ quá đến nỗi người nghe phải ghé sát vào mới nghe được. Cũng đừng nói to quá. Đàn ông đi với người phụ nữ nói quá to thường rất xấu hổ.

Nguyên tắc để có một giọng nói hay:

1. Giọng nói có chiều sâu

Bạn nên nằm xuống khi trò chuyện với người ấy qua điện thoại. Ở vị trí này, cuống họng sẽ có một độ cong nhất định, khiến âm thanh phát ra sâu và trầm hơn.

2. Điều chỉnh tốc độ nói

Cách nhả chữ vừa phải, không quá nhanh hoặc quá ề à sẽ giúp người đối diện tiếp nhận thông tin của bạn đầy đủ, chính xác. Tốc độ nói tốt là khoảng 125 từ/phút.

3. Kiểm soát hơi thở

Các chuyên gia cho rằng một người có thể cảm nhận được mức độ quyến rũ của bạn khi lắng nghe nhịp thở. Ngoài ra, bạn cũng nên tạo ngữ điệu và cách nhấn nhá trong câu nói. Cách đơn giản nhất để luyện tập điều này là nghe cách nói chuyện của những người có giọng nói truyền cảm để bắt chước theo.

4. Thực hành thường xuyên

Các ca sĩ muốn có giọng hát hay đều phải luyện thanh mỗi ngày. Cũng như vậy, để có một giọng nói hay, hấp dẫn, bạn cần thường xuyên luyện tập bằng cách đọc diễn cảm một bài văn, bài thơ hay.

5. Tận dụng những từ ngữ truyền cảm

Bạn hãy chú ý trong tiếng Việt có những hư từ như: ạ, nhé, nhá, nhỉ… tuy chẳng có nội dung gì nhưng giàu sức biểu cảm lắm đấy! Trong giao tiếp hàng ngày bạn có sử dụng những hư từ đó không? Nếu không, thật đáng tiếc! Bạn đã bỏ qua một thứ vũ khí rất lợi hại để biến trái tim người khác thành tù binh của bạn đấy.

6. Thư giãn

Sau khi thực hiện tất cả những nguyên tắc trên, việc thư giãn là điều cần thiết. Bởi âm thanh phát ra như thế nào không quan trọng bằng nội dung câu chuyện mà bạn nói ra. Bạn cần để tâm trí thảnh thơi để phát triển ý tưởng khi nói chuyện.

Tập luyện để có một giọng nói hay không phải là một chuyện dễ dàng, có thể thực hiện trong thời gian ngắn. Nhưng hãy tin rằng, nếu như bạn kiên trì và cố gắng, nhất định bạn sẽ có được giọng nói thật êm ái, hấp dẫn và quyến rũ người khác.

Theo Để trở thành người phụ nữ quyến rũ

Nếu thấy hay, hãy chia sẻ bài viết để bạn bè cùng biết kienthuctuoitre.com nhé!

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

One comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *