Những bí quyết cho bạn gái khi ra mắt nhà người yêu

Việc các bạn gái đến ra mắt nhà người yêu là một sự kiện rất quan trọng. Đây là dịp nhà trai có cơ hội tìm hiểu cô gái. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý một số điều trong bài viết sau đây để không phải mang tiếng thiếu ý thức, tế nhị và vô duyên.

1. Luôn phải giữ ý tứ

Bạn gái nên nhớ luôn phải giữ ý tứ khi lần đầu về ra mắt gia đình người yêu. Để làm được điều này không đơn giản, bạn phải chú ý rất nhiều thứ, từ tác phong đi lại, cách giao tiếp với những thành viên trong gia đình, cách ăn mặc của bạn… Nhiều nàng dâu tương lai về ra mắt nhà người yêu lại khá vô ý, làm phật lòng bố mẹ chồng.

Có thể kể đến một vài ví dụ đơn giản như bạn về nhà chồng tương lai nhưng lại chỉ chào hỏi qua loa bố mẹ người yêu, rồi chui tọt vào phòng người yêu là không được. Khi được bố mẹ người yêu, mời cơm, dù họ không nhờ đến nhưng bạn cũng phải chủ động xuống bếp giúp đỡ, không được phép chỉ ngồi trên phòng khách làm cảnh chờ đến bữa ăn, sẽ bị đánh giá là vô ý. Khi vào bếp cố gắng không tỏ ra lớ ngớ, vụng về (Bạn nên có sự chuẩn bị và tập luyện trước nếu như không giỏi trong việc nấu nướng). Ngược lại, kể cả bạn có là chuyên gia nấu nướng, cũng không nên tỏ ra là mình quá giỏi hay chỉ đạo cách làm cho mẹ hoặc chị em gái của người yêu, điều đó cũng sẽ gây ra sự khó chịu cho họ.

2. Tự nhiên nhưng có chừng mực

Tự nhiên bao giờ cũng là một điều rất tốt, thể hiện sự chân thành của bạn gái và từ đó sẽ dễ chiếm được cảm tình của mọi người. Thế nhưng không được phép tự nhiên đến mức xem nhà người yêu như nhà của mình.

Có bạn gái đến chơi nhà người yêu mà thoải mà thoải mái đi lại giữa các phòng, sử dụng các thiết bị trong nhà như mở tivi, tủ lạnh, máy tính, điều hòa… Thậm chí còn ăn uống, tắm rửa như ở nhà. Điều đó nếu bạn làm khi còn chưa về làm dâu rất dễ bị người khác đánh giá là vô duyên, thiếu ý thức.

Nhưng ngược lại, cũng có một số bạn gái quá giữ kẽ đến mức khi về ra mắt nhà người yêu chỉ ngồi yên một chỗ, không dám ăn uống gì, dù được mời mọc cũng chỉ ăn rất qua loa, giữ thái độ “làm khách”, điều này cũng không được, có thể bạn sẽ bị gia đình chồng nhận xét là kiểu cách, thiếu sự chân thành.

3. Không nên đến thường xuyên

Dù người yêu bạn và gia đình anh ấy có yêu quý bạn đến đâu, luôn miệng mời bạn ân cần đến chơi nhà thì cũng không thể vì thế mà bạn đến nhà chàng quá thường xuyên được.

Tương lai có thể bạn làm dâu trong nhà, nhưng hiện tại bạn cũng mới chỉ là khách của gia đình bạn trai. Đến nhà quá thường xuyên có thể gây cảm giác nhàm chán, lại làm mất thời gian của gia đình ấy. Họ phải gác lại những chuyện riêng tư, chưa kể có thể phải chuẩn bị những thức khác để đón tiếp bạn. Thế nên, hãy đến chơi nhà bạn trai mình với mật độ vừa phải, sẽ là lựa chọn khôn ngoan hơn cho các cô gái.

4. Không biến mình thành người giúp việc

Hiện nay, chúng ta có thể đọc được nhiều câu chuyện về những bạn gái về ra mắt nhà người yêu, sau đó phải rửa hàng núi bát đĩa của cả gia đình, họ hàng nhà người yêu, có nhiều cô gái rất bức xúc và không đồng tình về việc này, vậy đó có phải là việc nên làm của nàng dâu tương lai khi vể ra mắt nhà người yêu hay không?

Khi đến chơi nhà người yêu, việc biết phụ giúp mẹ chàng làm bếp hay chuẩn bị cho một bữa tiệc, đám giỗ là việc nên làm, nhưng nên nhớ rằng không nên hạ mình đến mức biến thành osin để “lấy điểm” trước gia đình người yêu.

Nhiều cô gái đã làm hết mọi việc trong nhà người yêu, thậm chí hàng ngày còn đến giặt giũ, lau nhà, nấu cơm, dọn dẹp mà không biết mình đang bị coi thường hay lợi dụng. Hãy chân thành giúp đỡ những việc có thể cho gia đình người yêu, nhưng cũng hãy có chừng mực, vì con gái luôn có giá trị của riêng mình, nếu tự bạn hạ thấp giá trị đó,người khác cũng sẽ làm việc tương tự đối với bạn.

5. Đừng tỏ ra quá gần gũi với người yêu

Có thể bố mẹ người yêu bạn rất vui mừng khi cậu con trai dẫn được một cô gái về ra mắt, nhưng điều đó không có nghĩa là các bạn có thể thoải mái thể hiện tình yêu trước mặt họ. Nhất là khi bạn là con gái, nếu thể hiện điều đó quá lố, rất dễ bị đánh giá bởi những người lớn tuổi khó tính. Thế nên, khi đến chơi gia đình nhà người yêu, bạn nên dành sự quan tâm và chú ý của mình cho bố mẹ, ông bà của người yêu hơn là anh chàng của bạn, đó mới là sự lựa chọn thông minh.

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *