Cho bé ăn sữa ngoài như thế nào?

Thông thường, có 3 loại sữa ngoài thay thế sữa mẹ như sau: Sữa dạng bột, sữa dạng cô đặc và sữa pha sẵn. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu những cách cho bé ăn sữa ngoài nhé!

– Thức ăn dạng bột: Loại này thường rẻ nhất, pha sữa bằng cách cho bột sữa và nước ấm theo tỷ lệ khuấy đều lên là được.

– Thức ăn dạng cô đặc: Thông thường nó ở dạng dịch nhưng khá đặc, phải dùng nước hòa loãng. Giá của nó đắt hơn một chút.

– Sữa pha sẵn: Giá đắt nhất nhưng sử dụng tiện lợi.

Cần làm theo yêu cầu đã ghi trên sản phẩm, đặc biệt chú ý hạn sử dụng, tuyệt đối không được sử dụng sản phẩm quá hạn, chất lượng không đảm bảo.

Trước khi pha chế thức ăn thay thế, cần rửa sạch bình (có thể là bình nhựa hoặc bình thủy tinh), và những đồ dùng cần thiết khác. Trước tiên là dùng nước sạch để cọ rửa, sau đó cho vào nồi nước đun sôi hoặc máy tiêu độc để khử độc.

Trước khi pha sữa bột, nước nhất định phải dùng nước sôi để nguội ở nhiệt độ thích hợp. Nếu bạn dùng bình 1 lần, dùng xong thì vứt ngay, không dùng lại. Sữa pha nên để trong tủ lạnh trong vòng 48 tiếng.

Nên để bình sữa vào nước nóng hấp cách thủy, không nên sử dụng lò vi sóng, vì rất dễ nóng quá. Trước khi cho bé ăn, nhất định phải thử từ thìa xem sữa lạnh hay nóng. Thông thường, cảm thấy ấm nhưng không nóng tay là thích hợp cho bé ăn.

Khi ăn sữa, đầu của bé hơi ngóc lên, tay nắm lấy bình sữa để sữa chảy ra, như thế bé không hút không khí hoặc nhả sữa. Nhưng cũng cần ngăn sữa chảy nhanh quá, nếu không bé có thể bị sặc. Khi cho ăn sữa, nhất định phải bế bé, bé ăn xong sữa còn thừa nên bỏ đi.

Theo Bách khoa tri thức gia đình trong cuộc sống hiện đại

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

One comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *