Da đầu trẻ đóng vẩy (cứt trâu) phải làm thế nào?

Thông thường, trẻ được 2 – 3 tháng thường tiết bã nhờn, tuyến bã nhờn hoạt động mạnh nhất ở các bộ phận như đỉnh đầu, trán. Bã nhờn tiết ra kết hợp với bụi bặm hình thành một lớp vẩy màu xám khô trên da đầu, khiến trẻ sẽ cảm thấy khó chịu, biểu hiện bằng sự lắc đầu, bứt rứt. Da đầu trẻ đóng vẩy (cứt trâu) phải làm thế nào?

Gặp trường hợp này, hằng ngày các bậc cha mẹ có thể bôi lên da đầu trẻ thuốc vitamin B6 hoặc cho uống vitamin B6, uống 2 – 3 lần, hiện tượng viêm da mang tính tiết dịch dần dần sẽ chuyển đổi tốt hoặc mất hẳn. Cũng có thể lấy bông ngoáy tai chấm dầu thơm bôi lên vùng da đóng vẩy, để dầu thơm thấm khoảng 30 – 60 phút, rồi lấy lược chải nhẹ lên tóc trẻ, lúc này lớp vẩy sẽ tự bong ra.

Lời khuyên cho các bậc cha mẹ

Nếu dùng biện pháp chải đầu mà vẫn không làm bong vẩy, thì cũng không nên cố ép cho vẩy bong bằng được, đợi 1 – 2 ngày sau, lại cọ tiếp bằng dầu thơm, cho dầu ngấm vào 30 – 60 phút, cọ đi cọ lại vài lần có thể sạch. Khi cọ rửa lớp vẩy, có thể làm rụng tóc trẻ, điều này không ảnh hưởng tới sự phát triển của tóc sau này, do vậy không nhất thiết lo lắng.

Theo Bách khoa tri thức gia đình trong cuộc sống hiện đại

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

One comment

  1. Mình nghĩ để tự bong vảy da đầu trẻ cũng không có gì quá lo ngại, tất nhiên hiện giờ cũng có một số thuốc giúp tác động nhanh hơn

     

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *