Chuyện lạ thế giới: Những cơn mưa kỳ lạ

Mưa là hiện tượng thiên nhiên rất bình thường, nhưng có những nơi trên thế giới đã xuất hiện những cơn mưa kỳ lạ như mưa máu, mưa đất, mưa động vật… rất hiếm gặp từ trước đến nay. Hãy cùng tìm hiểu về chuyện lạ thế giới này.

1. Mưa máu:

Ngày 6 tháng 1 năm 1983, tại huyện Lục Xuân bên bờ Nam sông Hồng  Hà của tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), những cơn mưa mang màu đỏ của máu đã rơi rất lâu, khiến người ta cảm thấy kinh sợ và bất an.

Thực ra, “máu” trong cơn mưa này không phải là máu sinh vật mà chỉ là nước mưa có màu đỏ giống như màu máu. Nguyên nhân của nó là vì trước cơn mưa một đến hai ngày, ở khu vực bờ Nam sông Hồng Hà xuất hiện gió xoáy, cuốn lên không trung một lượng lớn đất đỏ, chúng hòa tan trong nước mưa, bởi vậy đã tạo nên hiện tượng “mưa máu” hiếm thấy này.

2. Mưa đất

Đầu tháng 3 năm 1984, một trận mưa lớn đã trút xuống thành phố Trường Sa của tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc). Đặc biệt là nước mưa hôm đó đục ngầu, giống như bùn nhão vậy. Sau cơn mưa, trên ô của người đi bộ và ngay cả trên lá cây cũng toàn là vết bùn loang lổ, không khác gì bị bùn đất bắn lên.

3. Mưa cá

Theo ghi chép trong sách vở xưa của người Trung Quốc, ngày 3 tháng năm thứ 5 đời Khang Hy (năm 1666), tại một khu vực thuộc châu Tuy Đức, thời tiết u ám, ngay sau đó trời đổ một cơn mưa lớn. Mọi người bỗng phát hiện thấy từ trên trời rơi xuống hàng ngàn con cá. Ai ai cũng cảm thấy ngạc nhiên và vui mình, tranh nhau bắt cá. Đến giờ vẫn không có ai giải thích được hiện tượng đó là do đâu mà có.

4. Mưa đá kỳ lạ

Ngày 26 tháng 8 năm 1934, một trận mưa đá hiếm thấy đã đổ xuống nhiều vùng của nước Ý. Một số viên đá có hình đĩa, dày đến khoảng 2,5 cm. Trên bề mặt của chúng hiện lên các lớp phẳng, được tạo bởi các đường thẳng hoặc gấp khúc, trong suốt hoặc không. Nếu chúng ta lật ngược viên đá hình đĩa đó lên, quan sát nó ở góc 45 độ, có thể nhìn thấy những tinh thể nước hình tứ diện dài khoảng 4 cm. Phần đáy đan xen nhau, trên mỗi đỉnh phủ một Kim tự tháp 4 mặt.

Ngoài ra, năm 1901, trên dòng sông Saint Lawrence thuộc vịnh Alexander ở New York, trong một trận mưa đá xối xả, người ta đã tìm được những đĩa băng hình dạng đĩa tròn, dày khoảng 5 cm, đường kính 7,6 mét, rất cứng. Thời gian những đĩa băng này tan chảy khoảng hơn nửa giờ. Ở trung tâm đĩa băng, người ta nhìn thấy những vật thể giống như mắt người, ở giữa là con ngươi, xung quanh là hốc mắt, và có nhiều nét mảnh hình tia phát ra bốn phía.

Hiện tượng mưa đá kỳ lạ này được hình thành như thế nào hiện nay người ta còn chưa giải thích được, còn phải chờ các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu.

5. Mưa “tơ tằm”, “tơ nhện”

Ngày 21 tháng 9 năm 1741, trên một cánh đồng bát ngát ở vùng Selpowyn (Nước Anh) có rất nhiều tơ nhện từ trên trời rơi xuống như mưa, và chúng cứ rơi liên tục suốt cả ngày. Những sợi tơ nhện này không chỉ bồng bềnh trong không trung giống như những làn sương mỏng mà rất giống một lớp sợi bông. Dưới ánh sáng mặt trời những sợi bông này lấp lánh tỏa sáng như những vì sao. Rất khó có thể kết luận đợt mưa tơ này có phạm vi là bao nhiêu, nhưng người ta được biết mưa tơ rơi ở những nơi là Blyth, Selpowyn và Ellyre Further – ba nơi này tạo thành một hình tam giác, cạnh gần nhất có độ dài 8 dặm.

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *