Sự khác nhau giữa cơ thể nam giới và nữ giới

Sự khác nhau giữa cơ thể nam giới và nữ giới, thời kỳ trẻ thơ ngoài giới tính ra thì còn lại là khó phân biệt. Sau khi đến thời kỳ sinh trưởng của tuổi thanh xuân thì sự khác biệt giữa nam và nữ biểu hiện ra ở rất nhiều phương diện. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

1. Sự khác nhau giữa cơ thể nam giới và nữ giới: Làn da

Da của đàn ông khá thô ráp, da của phụ nữ thì sáng, bóng mịn, nhẵn và không dễ bi nhăn. Cơ thịt của nam giới phát triển hơn so với nữ giới, xương cốt cũng cứng cáp hơn. Mỡ của phụ nữ thì khá nhiều, mỡ của người đàn ông 20 tuổi chỉ chiếm 15% thể trọng, phụ nữ chiếm tới 27%. Do đó, năng lực lao động về thể lực của người phụ nữ kém từ 25 đến 50% so với đàn ông cùng độ tuổi, nhưng khả năng chịu đói của phụ nữ thì lại khỏe hơn một chút so với đàn ông.

2. Sự khác nhau giữa cơ thể nam giới và nữ giới: Cơ quan nội tạng

Cơ quan nội tạng của đàn ông và đàn bà có gì khác nhau? Như đã biết, nhịp tim của đàn ông chậm, nhịp tim của đàn bà nhanh. Bình thường, một người đàn ông khỏe mạnh trung bình trong mỗi 1000 thể trọng có khoảng 80 ml máu. Nếu thể trọng của người đó là 60 kg thì lượng máu toàn cơ thể là 4800 ml. Lượng máu của phụ nữ thì ít hơn, mỗi 1000g thể trọng chỉ có 75 ml máu. Số lượng hồng cầu trong máu của cơ thể thì của nam cũng nhiều hơn nữ. Theo ước lượng, sức thở của nam giới cao hơn một nửa so với nữ giới. Trong cơ thể nam giới mang lượng máu của khí oxy nhiều hơn nữ giới, do đó thể lực của nam giới khỏe mạnh hơn.

3. Sự khác nhau giữa cơ thể nam giới và nữ giới: Bộ não

Não của nam giới và nữ giới cũng khác nhau. Hình dạng não của con người giống như quả đào nhân, là do 2 nửa bán cầu não không hoàn toàn phân cách tạo thành. Thông thường, nam giới có bán cầu não trái có năng lực khá phát triển như âm nhạc, hội họa, nhưng nữ giới lại có bán cầu não trái khá phát triển đó là ngôn ngữ, do đó bé gái biết nói sớm hơn bé trai. Nhưng ở phương diện tài năng âm nhạc, đặc biệt là sáng tác, những người nổi tiếng hầu như là nam giới.

4. Sự khác nhau giữa cơ thể nam giới và nữ giới: Cơ quan sinh dục

Tuy nhiên, sự khác biệt lớn nhất giữa nam giới và nữ giới là cơ quan sinh dục khác nhau. Cơ quan sinh dục của nam bao gồm: dương vật, túi dương, tinh hoàn và ống dẫn tinh, tuyến sinh dục của nam giới – tinh hoàn là ở ngoài cơ thể, là để xuất ra tinh trùng và khí quan hoóc môn nam giới. Cơ quan sinh dục nữ bao gồm: âm hộ, âm đạo, tử cung, ống dẫn trứng và buồng trứng. Tử cung nằm ở bụng dưới là cái nôi của thai nhi, tuyến sinh dục của nữ – buồng trứng nằm ở 2 bên trái phải của tử cung có tác dụng của nó là để sinh ra trứng và tiết ra hoóc môn nữ giới.

Thông thường, mọi người chỉ cần nhìn qua là biết, một người là nam hay nữ. Nhưng có một số người, sự khác biệt này chỉ là tương đối. Có những chàng trai có hình dáng rất giống con gái, cũng có những cô gái có hình dáng giống con trai. Có lúc, thậm chí còn lẫn lộn giữa nam và nữ khó mà có thể phân biệt được. DI truyền học hiện đại cho chúng ta biết, cơ thể của con người được cấu tạo từ hàng nghìn tỷ tế bào. Trong mỗi tế bào có 46 nhiễm sắc thể rất dễ bị tính kiềm của những vạt thể có hình tuyến nhiễm vào màu sắc, trong đó có 2 nhiễm sắc thể quyết định giới tính của con người, đây chính là nhiễm sắc thể giới tính.

Hiện nay, mọi người bắt đầu dùng nhiễm sắc thể giới tính để kiểm tra giới tính nam và nữ. Nhiễm sắc thể giới tính xy thì là nam giới, nhiễm sắc thể giới tính là xx thì là nữ giới. Trong Thế vận hội Olympic quốc tể để giám định vận động viên là nam hay nữ cũng đã được áp dụng phương pháp này.

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *