Tại sao người già có nhiều nếp nhăn?

Thông qua việc tìm hiểu nếp nhăn được sinh ra như thế nào, chúng ta sẽ biết cách giảm thiểu nếp nhăn và lỗ chân lông tốt hơn. Mặc dù không thể dừng nếp nhăn trên da một cách hoàn toàn thì cũng có thể giảm thiểu chúng một cách nhiều nhất.

Lớp da giữa cũng bị ảnh hưởng khi chúng ta có tuổi.Lớp da này cũng trở nên mỏng hơn và sản xuất ít collagen hơn. Điều này gây cho da bị nhăn và trùng xuống. Lớp da cuối cùng là lớp dưới da.

Đây là lớp bao gồm những tế bào chất béo và những tế bào này nhỏ hơn khi chúng ta già đi. Tỷ lệ tái tạo những tế bào da cũng giảm đi. Tất cả những nguyên nhân này làm cho da phục hồi khó hơn. Da cũng mất đi sự đàn hồi.

Những thay đổi này cũng có thể ảnh hưởng đến lỗ chân lông. Những lỗ chân lông trông sẽ lớn hơn khi chúng ta có tuổi vì sự tăng lên của những tế bào chết dưới đáy của lỗ chân lông.

Nguyên nhân lớn nhất của những nếp nhăn là tuổi tác. Khi chúng ta có tuổi, những thay đổi trong da sẽ dẫn đến những nếp nhăn. Tuy nhiên, một vài người có nếp nhăn sớm hơn những người khác. Vậy nguyên nhân của những nếp nhăn sớm này là gì?

  • Hút thuốc: Khi bạn hút thuốc, lượng máu, oxy là những chất dinh dưỡng chảy vào da bạn bị giảm xuống. Việc này ảnh hưởng đến khả năng phục hồi những hư hại một cách tự nhiên của da.
  • Mặt trời: Những tia UV của mặt trời hủy hoại làn da bạn, nó có thể gây nên những nếp nhăn và vết rám nắng.
  • Di truyền: Lứa tuổi mà chúng ta xuất hiện những nếp nhăn đầu tiên cũng được quyết định bởi những nhân tố di truyền.
  • Những vận động khuôn mặt: Những nếp nhăn sớm có thể gây nên bởi những cử động khuôn mặt lặp đi lặp lại. Nếu bạn cau mày thường xuyên sẽ gây ra những nếp nhăn phía trên lông mày.
  • Stress: Stress có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực lên làn da, đặc biệt nếu nó còn đi kèm với những biểu hiện khuôn mặt tiêu cực.

Theo Những khám phá mới về thế giới

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *