Tim đập nhanh – Hiện tượng cường thần kinh giao cảm

Nhiều người mỗi khi đi học, làm việc căng thẳng hay suy nghĩ về vấn đề ghi thì tim đập nhanh. Theo giải thích của các chuyên gia y tế, đó là biểu hiện khi bị cường thần kinh giao cảm.

Trong cơ thể mỗi người đều có 2 hệ thần kinh tự động có khả năng điều hòa các hoạt động của các cơ quan trong đó có trái tim, đó là hệ thần kinh giao cảm và hệ thần kinh phó giao cảm có tác dụng đối ngược và kiểm soát nhau. Vì lý do nào đó một trong hai hệ thần kinh kia bị suy yếu hay bị tăng cường hoạt động mạnh hơn sẽ gây ra các rối loạn trong việc điều hòa hoạt động của các cơ quan trong cơ thể.

Nhiều người mỗi khi đi học, làm việc căng thẳng hay suy nghĩ về vấn đề gì thì tim đập rất nhanh. Theo giải thích của các chuyên gia y tế đó là biểu hiện khi bị cường thần kinh giao cảm.

Khi bị cường thần kinh giao cảm, người bệnh hay có cảm giác bồn chồn, tim đập nhanh, đánh trống ngực, hay hoảng sợ lo lắng vô cớ đặc biệt là khi căng thẳng. Nguyên nhân của cường hệ thần kinh giao cảm thì có nhiều, nhưng chủ yếu là lành tính có thể điều chỉnh được bằng cách tập thể dục, đặc biệt là tập các môn như yoga, tập ngồi thiền nếu cần bác sỹ có thể cho uống một số thuốc hỗ trợ giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh.

Theo Những khám phá mới về thế giới

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *