Người không xuất tinh được cần ăn thức ăn gì

Do nguyên nhân gây ra bệnh không xuất tinh tương đối phức tạp theo những nguyên nhân khác nhau thì cũng có những biện pháp điều trị khác nhau, về mặt ăn uống cũng phải có cách điều dưỡng khác nhau.

Thực tiễn lâm sàng đã chứng minh: điều dưỡng ăn uống quả thực là có hiệu quả nhất định trong việc phục hồi của những người bị không xuất tinh. Dưới đây sẽ giới thiệu một số món ăn liên quan:

Cháo rau quỳ: Rau quỳ (hướng dương) 500g, hành trắng 3 nhánh, gạo tẻ 50g. Trước tiên luộc rau quỳ lọc lấy nước, cho gạo vào nước này để nấu cháo rồi rắc hành trắng vào, lúc sắp chín cho một ít nước xì dầu vào, ăn vào sáng sớm lúc đói, có tác dụng thanh nhiệt thông lợi. Dùng để chữa chứng không phóng tinh do thấp nhiệt ứ kết.

Chè hương xuyền: Hương xuyền tươi 2 quả thái nhỏ, cho cùng với đường mạch nha vào trong một cái bát có nắp đậy, đun cách thủy mấy tiếng đồng hồ đến khi hương xuyền nhừ nát là được, sáng tối mỗi lần 1 thìa, có tác dụng bổ khí gan, bổ tim an thần, dùng chữa chứng không xuất tinh do gan tim suy yếu.

Cháo đậu đỏ non: Đậu đỏ non 30g, gạo trắng 50g. Trước tiên luộc đậu đỏ chín, rồi cho gạo trắng vào nấu thành cháo, cho ít đường trắng vào để ăn sáng. Có tác dụng thanh nhiệt lợi tiểu, dùng để chữa chứng không xuất tinh do thấp nhiệt hạ chú.

Cháo đậu xanh: Đậu xanh, gạo tẻ mỗi loại 50g, thông thảo 5g. Trước tiên đun thông thảo lấy nước sau đó cho đỗ xanh, gạo tẻ vào nấu cháo, cho ít đường trắng vào để ăn sáng. Có tác dụng thanh lợi thấp nhiệt, chữa chứng không xuất tinh do thấp nhiệt gây ra.

Cháo nhân đào: Nhân đào (bỏ vỏ) 10g, gạo nếp nương 50g. Trước tiên nhân đào nghiền nhỏ, cho cùng với gạo nấu thành cháo, cho ít đường đỏ vào để ăn sáng. Có tác dụng hoạt huyết thông ứ, chữa chứng không phóng tinh do huyết ứ.

Cá mực nhân đào: Cá mực 1 con, nhân đào 6g. Cá mực bỏ xương rửa sạch, đun cùng với nhân đào sau khi cá chín nhừ thì bỏ canh, chỉ ăn cá, có tác dụng hoạt huyết thông ứ, dùng để chữa chứng không xuất tinh do huyết ứ gây ra.

Chân giò hầm hành: Chân giò rửa sạch chặt khúc, cho thêm hành vào nồi, trước tiên cho lửa to đun sôi, sau đó hầm lửa nhỏ hầm nhừ. Làm thức ăn để ăn, có tác dụng bổ thận bổ âm. Dùng để chữa chứng không xuất tinh do thận hư tinh yếu.

Thịt chim sẻ: Chim sẻ 3 – 5 con, hành, gừng, muối vừa phải. Trước tiên chim sẻ vặt lông bỏ ruột, rửa sạch. Cho vào nồi đun thành thức ăn, ăn thịt uống canh. Có tác dụng tráng dương ích khí, bộ thận bổ tinh, dùng để chữa chứng không xuất tinh do dương hư tinh ít.

Cháo viễn chí, nhân táo: Thịt viễn chí, nhân táo chua đã sao, mỗi loại 10g, gạo tẻ 50g, sau khi vo sạch cho vào nước nấu thành cháo, làm món ăn đêm. Có tác dụng dưỡng tâm an thần, thông tim thận, dùng để chữa chứng không phóng tinh do tim mạch thận không thông nhau gây ra.

Nước vỏ quýt: Vỏ quýt 10 – 15g, hạnh nhân, mướp già mỗi loại 10g, cho nước vào đun 15 phút, uống thay trà. Có tác dụng thông khí giải ứ, dùng để chữa chứng không xuất tinh do khí gan ứ đọng gây ra.

Cháo nhãn, hạt dẻ: Hạt dẻ 10 hạt (bóc bỏ vỏ) cùi nhãn 15g, gạo tẻ 50g, đường cát trắng một ít, hạt dẻ đập nhỏ cho vào cùng với gạo nấu thành cháo, sau đó cho nhãn vào, khi ăn cho thêm ít đường trắng. Có tác dụng bổ tim thận, an thần, dùng để chữa chứng không phóng tinh do tim thận bất giao gây ra.

Nước uống rau sam, hoa hiên: Hoa hiên, rau sam mỗi loại 30g, cho nước vào đun cùng, uống thay trà, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, dùng để chữa chứng không xuất tinh do gan nóng.

Cháo hạt sen, sơn dược (củ từ): Sơn dược 30g (nếu sơn dược tươi thì 100g, hạt sen 15g, gạo tẻ 120g cho nước vừa phải, nấu thành cháo, cho đường trắng vào, chia ra ăn dần trong ngày, có tác dụng giải thấp nhiệt, dùng chữa chứng không xuất tinh do tì hư tinh ít.

Theo Bệnh nam giới cách phòng và điều trị

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

One comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *