Sữa mẹ có những tác dụng và lợi ích gì?

Do việc nuôi con bằng sữa mẹ có rất nhiều mặt tốt, hiện nay có rất nhiều bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ. Vậy sữa mẹ có những tác dụng và lợi ích gì?

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho nhu cầu dinh dưỡng của trẻ sơ sinh, protein có trong sữa mẹ dễ tiêu hóa hơn sữa bò, vì thế trẻ sẽ hấp thụ tốt hơn, hiệu quả hơn. Trong sữa mẹ có chứa rất nhiều kháng thể, giúp trẻ không mắc các bệnh lây nhiễm. Ngoài ra, nuôi con bằng sữa mẹ cũng rất kinh tế, trẻ có thể bú bất cứ lúc nào, rất thuận tiện.

Quá trình nuôi con bằng sữa mẹ sẽ giúp mẹ gần gũi với trẻ, làm tình cảm mẹ con thêm gắn bó. Những tháng đầu khi trẻ mới sinh là thời kỳ mà hệ thống thần kinh của trẻ phát triển nhanh nhất, lúc này người mẹ có thể vừa cho con bú, vừa ngắm nhìn vỗ về và dạy dỗ trẻ, làm như thế có tác dụng thúc đẩy quá trình phát triển trí lực của trẻ.

Nuôi con bằng sữa mẹ cũng rất có lợi cho sức khỏe bà mẹ, cho trẻ bú sẽ giúp tử cung của người mẹ co lại nhanh hơn, giảm chảy máu sau đẻ giúp phòng tránh thiếu máu, giúp tử cung của sản phụ mau phục hồi, rất có lợi cho việc phục hồi sức khỏe bà mẹ.

Cho con bú còn giúp kéo dài thời gian hành kinh trở lại, rất có lợi cho việc phòng tránh thai. Theo thống kê cho thấy, những bà mẹ cho con bú thường ít bị ung thư vú và mang thai ngoài ý muốn hơn những bà mẹ không nuôi con bằng sữa mẹ. Do việc nuôi con bằng sữa mẹ có rất nhiều mặt tốt, hiện nay đã có rất nhiều bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ.

Theo Bách khoa tri thức gia đình trong cuộc sống hiện đại

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *