Mát-xa đúng cách có thể giảm cân

Mat-xa là một kiểu vận động bị động, mat-xa đúng cách có thể tăng cường hoạt động của cơ bắp, tăng nhanh tuần hoàn máu, gia tăng tiêu hao mỡ. Hãy cùng tìm hiểu cách mat-xa mà bạn có thể tự thực hiện để giảm cân hiệu quả nhé.

Trong các cách mát-xa thì mắt-xa vùng bụng đặc biệt có thể giúp giảm cân. Không những vậy mát-xa bụng còn có tác dụng kích thích nhu động ruột, làm tăng số lần thải phân, giảm bớt việc hấp thụ chất dinh dưỡng của đường ruột. Sau đây là cách bạn có thể tự mat-xa cho mình:

a. Xoa bụng: Xoa hai tay vào nhau cho 2 lòng bàn tay ấm hơn. Dùng hai ngón cái ấn từ rốn đến hông theo hình mũi tên. Lặp lại 2 đến 3 lần, không ấn quá nhẹ hay quá mạnh. Dùng tay xoa đều bụng, lấy rốn làm tâm điểm, xoay tay xung quanh rốn theo chiều kim đồng hồ và làm ngược lại. Thực hiện bước này ít nhất 20 lần. Nằm ngửa, nắm tay lại, ấn nhẹ vào vùng eo sau. Bạn chỉ cần cảm thấy lực ấn là được. không ấn mạnh vì dễ khiến vùng da này bị trầy xước. Kiên trì thực hiện 2 đến 3 lần/1 ngày.

b. Bài tập bổ trợ

Nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng, sau đó từ từ nâng cao chân đến khi chân vuông góc với cơ thể, đồng thời 2 tay dùng lực ấn xuống, làm cho phần mông hơi nhấc khỏi giường, cố giữ nguyên tư thế này lâu một chút, cho đến lúc không chịu được nữa mới hạ 2 chân xuống từ từ, sau đó đổi động tác, đặt 2 tay dưới gáy rồi ngồi nhổm dậy, số lần càng nhiều càng tốt. Hai tay chống khuỷu, gập đầu gối lên rồi dùng 2 chân, 2 khớp khuỷu tay làm điểm chống ưỡn bụng lên khoảng 3-5 phút, cuối cùng dùng 2 tay bó lấy gối ép xuống bụng, cố gắng ấn với áp lực lớn hơn một chút trong khoảng 3-5 phút.

Theo Để trở thành người phụ nữ quyến rũ

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *