Những hiểu lầm trong quá trình giảm cân

Thân hình mảnh mai là ước mơ của tất cả các cô gái. Nhiều người để giảm cân đã uống thuốc giảm cân, uống trà giảm cân, đã thử rất nhiều phương pháp giảm cân nhưng thân hình vẫn đẫy đà mập mạp. Tại sao lại như vậy?

1. Ăn quá nhiều hoa quả có thể tăng cân không?

Trả lời: Có

Rất nhiều người trong quá trình giảm béo đều ăn hoa quả thay thức ăn, họ ăn nhiều hoa quả và nghĩ rằng hoa quả không thể tích mỡ, thực ra không phải. Bất kỳ loại hoa quả nào cũng đều dồi dào vitamin và các khoáng chất khác. Có những thứ hoa quả có một lượng đường lớn, lượng đường sẽ làm cho lượng mỡ trong cơ thể tăng lên, vì thế ăn quá nhiều hoa quả không những không giảm cân mà còn tăng cân.

2. Có thật béo là bệnh di truyền không?

Đáp: Không hẳn

Béo có yếu tố di truyền, nhưng chủ yếu là do di truyền mẫu hệ. Nếu bà ngoại, các dì có thân hình mập mạp, thì cần phải cảnh giác. Bởi vì bạn có thể rất dễ béo phì. Ngoài ra nếu mẹ béo, bố bị bệnh tiểu đường, khả năng F2 béo phì là rất cao.

3. Không ăn thịt sẽ gầy?

Đáp: Sai

Béo là do mỡ tích lại trong cơ thể quá nhiều chứ không phải vì bạn nhiều cơ bắp. Giảm béo chủ yếu là tiêu giảm lượng mỡ, tăng sự săn chắc. Trong thịt chứa nhiều vitamin, chất béo bão hòa. Nhiều người lầm tưởng chất béo này gây tăng cân, nhưng hiện nay chất béo bão hòa đã được chứng minh là lành mạnh, ăn uống vừa phải thì chất này không gây tăng cân và bổ sung năng lượng cho cơ thể hoạt động khỏe mạnh.

Chất protein trong thịt sẽ giúp tham gia quá trình chuyển hóa năng lượng tốt, cung cấp đủ năng lượng, tăng khả năng thay thế tế bào chết, hình thành các cơ bắp, giúp rắn chắc và hạn chế mỡ tích tụ. Protein còn giúp giảm cảm giác thèm ăn, tránh cho chúng ta ăn nhiều. Nếu bạn không ăn thịt mà ăn nhiều cơm hoặc hoa quả có đường, thì lượng đường nhiều sẽ chuyển thành mỡ, bạn sẽ béo lên trông thấy.

4. Ăn bánh mì giúp giảm cân?

Đáp: Không hoàn toàn đúng

Trong bánh mì có lượng mỡ rất ít. Chỉ có khoảng 1-2mg mỡ và 2-3mg vitamin, bánh mì có thể coi là thức ăn giảm cân. Nhưng sẽ là độc hại nếu bạn ăn bánh mì với phô mai, sữa bò. Vì thế bạn không nên lạm dụng.

5. Ăn tối trước 5 giờ chiều giúp giảm béo?

Trả lời: Nửa đúng nửa sai

Cơm tối ăn quá muộn và không có cơ hội vận động sẽ rất dễ tích mỡ trong cơ thể. Chúng ta không ăn sáng, lại ăn tối quá no, đó là cách ăn không khoa học. Tuy nhiên thói quen ăn uống và thể hình không có quan hệ tuyệt đối. Cách tốt nhất là dựa vào tình hình cụ thể của bạn mà có thói quen ăn uống cho phù hợp và dù có ăn vào giờ nào, bạn cũng cần đảm bảo bữa ăn tối của mình bao gồm đủ protein và chất xơ để đánh lừa cảm giác đói có thể phát sinh trước khi đi ngủ.

6. Không ăn chất bột thì sẽ không béo?

Trả lời: Không hoàn toàn đúng

Thực tế là, lúa gạo hay ngũ cốc đều không thể làm bạn béo, chỉ không nên ăn quá nhiều mà thôi. Các chuyên gia cho rằng, việc ăn quá ít tinh bột có thể gây mất cân bằng dinh dưỡng, nhiễm trùng da và làm suy yếu hệ thống cơ – xương – khớp. Bên cạnh đó, hấp thụ quá nhiều chất béo bão hòa cũng sẽ làm tăng hàm lượng cholesterol xấu, dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, rất hại sức khỏe, nó khiến cho chúng ta mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, suy giảm trí nhớ.

7. Đến một độ tuổi nhất định thì sẽ phát phì?

Trả lời: Không nhất định

Hiện tượng béo có thể xuất hiện ở tuổi trung niên. Bởi vì thời kỳ này hay có cảm giác đói, do tình trạng thiếu chất dẫn đến. Nếu gặp phải hiện tượng này, hãy tăng cường vận động để cải thiện tình hình, hoặc có thể chữa trị để điều tiết. Bạn cũng nên hay đi bộ, tiêu hóa lượng đường tích trong cơ thể, từ đó có thể giảm được cảm giác đói.

Theo Để trở thành người phụ nữ quyến rũ

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *