Rửa mặt thế nào cho đúng cách?

Rửa mặt như thế nào cho đúng cách luôn là mối quan tâm của các chị em. Trong việc chăm sóc sắc đẹp và làn da, việc rửa mặt cho đúng cách là công việc đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.

Rửa mặt nhiều lần trong ngày thực sự không tốt cho làn da chút nào, da dễ bị mất nước. Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên trang điểm và da nhờn, mà rửa mặt một ngày 4 lần thì cũng hoàn toàn không có hại gì cho da cả. Tuy nhiên không nên dùng nước hoa hồng có độ kiềm (xút) cao, vì dễ làm da mòn và thô lỗ chân lông.

Hãy chọn sữa rửa mặt thích hợp và an toàn cho da của bạn, trang điểm nhiều và liên tục như vậy, bạn cũng cần có sự lựa chọn đồ dùng thật tốt bởi hầu hết các đồ dùng trang điểm đều có chì, do vậy mà sữa rửa mặt và kem chống nắng là những thứ đặc biệt quan trọng cho làn da của bạn đấy.

Khi một người có làn da nhờn mà việc giữ vệ sinh kém hoặc dùng kem phấn trang điểm, mỹ phẩm không đúng cách… thường khiến da dễ bị nổi mụn. Tuy chất nhờn là các tác nhân khiến làn da luôn phải đối mặt với nguy cơ bị mụn, nhưng cũng chính chất nhờn lại có vai trò làm ẩm và bôi trơn da, giúp da thải các chất cặn bã và tế bào chết ứ đọng trong thành lỗ của chân lông. Vì vậy cách chăm sóc da tốt nhất không phải là hút hết chất nhờn trên da mà điều tiết hoạt động của tuyến dầu, giữ cho lỗ chân lông luôn thoáng và ngăn chặn sự hình thành của mụn.

Theo Những khám phá mới về thế giới

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *