Bí quyết khử mùi hôi cơ thể

Mùi hôi cơ thể phát ra từ những chỗ kín như nách, háng, chân… đó là một chuyện hết sức tự nhiên. Tuy nhiên, mùi hôi đó lại là nguyên nhân khiến cho bạn cảm thấy khó xử khi tiếp xúc với người khác. Làm thế nào để khử được mùi hôi khó chịu đó, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

bi-quyet-tri-khu-hoi-co-the-1

1. Bí quyết khử mùi hôi cơ thể: Tắm rửa, vệ sinh thường xuyên

Mùi hôi thường tạo ra do sự phối hợp của mồ hôi và vi khuẩn. Bạn nên tắm rửa thường xuyên, rửa những chỗ kín bằng nước và xà phòng. Nên dùng xà phòng loại khử mùi hôi, loại này được chế tạo đặc biệt, có khả năng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn tạo mùi hôi. Bạn có thể thường đổ mồ hôi đặc biệt là về mùa hè, nên hãy tắm nhiều hơn vào mùa hè, tối thiểu ngày 2 lần, một vào buổi sáng, một vào buổi tối là tốt nhất.

2. Bí quyết trị khử hôi cơ thể: Mặc quần vải và thay quần áo thường xuyên

Mùi hôi trên cơ thể có thể hết nếu tắm rửa thường xuyên, nhưng nếu sau đó bạn lại tiếp tục mặc lại quần áo cũ chưa giặt thì chẳng có ích gì cả. Mồ hôi và vi khuẩn sẽ tiếp tục sản sinh trong quần áo và tạo ra mùi khó chịu hơn. Thường vi khuẩn sinh sản mau lẹ trong những điều kiện nóng và ẩm. Nếu bạn mặc quần áo bằng những loại nylon hay tơ sợi nhân tạo thì bạn đã tạo điều kiện để các loại vi khuẩn này phát triển nhiều hơn. Hãy mặc quần áo (nhất là quần áo lót) bằng vải có thể thấm mồ hôi, nhớ thay đổi thường xuyên.

bi-quyet-tri-khu-hoi-co-the-2

3. Bí quyết khử mùi hôi cơ thể: Dùng thuốc chống mồ hôi, thuốc lăn nách

Nếu bạn bị chứng hôi nách, hẳn là bạn đã từng thử qua vài loại thuốc trừ mùi hôi (deodorant). Thuốc này có thể mua dễ dàng tại các chợ hoặc các tiệm thuốc tây dưới dạng thuốc nước xịt, hoặc kem thoa vào dưới nách. Dedorant là một loại hóa chất có thể bám lâu trên phần da ở chỗ kín của bạn, nó có công dụng giết chết các vi khuẩn tạo nên mùi hôi. Thường thì loại này rất có công hiệu đối với hầu hết mọi người.

Nếu bạn bị hôi nách, hôi chân hay hôi một vài bộ phận trên cơ thể, hãy tìm mua những loại thuốc trị hôi nách hoặc trị hôi từng bộ phận cụ thể, các loại lăn khử mùi có khả năng khử mùi hôi rất tốt cho bạn, đặc biệt là trong những ngày hè nóng nực, khi bạn có nguy cơ bị đổ mồ hôi nhiều.

4. Bí quyết khử mùi hôi cơ thể: Mùi hôi có thể gây ra do thức ăn

Mùi hôi trên cơ thể bạn có thể xuất phát từ chính những món ăn, đặc biệt là hôi miệng. Nhìn chung, nếu bạn bị những vấn đề về mùi hôi, nên kiêng ăn cá và các gia vị nặng mùi như hành, tỏi, cà ri… Chẳng ai thích thú nếu nói chuyện với người khác mà họ lại bốc mùi thức ăn nồng nặc từ cơ thể cả.

bi-quyet-tri-khu-hoi-co-the-3

5. Bí quyết khử mùi hôi cơ thể: Tránh bị xúc động nhiều

Một người khi ở trạng thái kích thích thường hay bị chảy mồ hôi nhiều hơn. Sự hồi hộp, lo sợ hay nóng nảy, kích thích… đều làm các tuyến mồ hôi hoạt động mạnh. Bạn sắp phải đi phỏng vấn tìm việc làm, sắp phải thuyết trình trước đám đông, sắp phải diễn giải công việc với cấp trên hay dự định ngỏ lời với người mình yêu. Đừng quên dùng thuốc khử mùi tránh mùi hôi cơ thể nếu như biết mình sắp phải đối mặt với sự việc khiến bạn mất bình tĩnh và đổ nhiều mồ hôi.

6. Bí quyết khử mùi hôi cơ thể: Làm sạch da và tẩy lông nách

Vùng da dưới cánh tay, đặc biệt là vùng nách luôn là nơi có nhiều vi khuẩn sinh sôi. Nếu có thể, bạn cần thường xuyên làm sạch vùng da này, thực hiện việc tẩy lông nách để ngăn chặn vi khuẩn phát triển, gây ra mùi hôi khó chịu.

bi-quyet-tri-khu-hoi-co-the-4

7. Bí quyết khử mùi hôi cơ thể: Dùng dấm táo

Dấm táo là một phương thuốc rất tiện lợi để khử mùi hôi. Cho dấm táo vào khăn sạch sau đó chà nhẹ lên những vùng mà bạn cần phải khử mùi, để như vậy một lúc rồi rửa lại bằng nước sạch. Bạn có thể thực hiện cách này 2 lần vào buổi sáng và buổi tối mỗi ngày, có ích lợi rất tốt trong việc trị mùi hôi cơ thể.

Mời các bạn xem thêm: Những loại thực phẩm giúp bạn trẻ đẹp hơn

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

One comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *