Cách tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Hệ miễn dịch rất quan trọng với con người. Nếu hệ miễn dịch yếu, bạn sẽ rất dễ bị nhiễm bệnh, hãy cùng tìm hiểu những cách giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể nhé.

1. Chế độ ăn uống lành mạnh

Thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố hệ miễn dịch. Vì vậy, để có một hệ miễn dịch khỏe mạnh thì chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bạn cần phải có những loại thực phẩm lành mạnh. Bổ sung những thực phẩm tươi, nhiều chất xơ, vitamin tự nhiên vào bữa ăn hàng ngày. Hạn chế tối đa những thức ăn đóng hộp, đồ ăn nhanh nhiều dầu mỡ và các loại nước ngọt có ga.

2. Tăng cường Vitamin C tự nhiên

Vitamin từ hoa quả tươi là những loại vitamin tốt nhất cho cơ thể. Vitamin C là một vitamin được khuyên sử dụng khi muốn tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Vitamin C có thể tìm thấy nhiều trong quả cam, kiwi, rau xanh và quả mọng là những thực phẩm nhiều vitamin C.

3. Bổ sung nhiều nước cho cơ thể

70% trọng lượng cơ thể bạn là nước, do vậy hệ miễn dịch có khỏe mạnh hay không phụ thuộc khá nhiều vào việc cơ thể có được cung cấp đầy đủ nước không. Nước đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển bạch cầu đến khắp cơ thể. Bạn nên uống nhiều nước mỗi ngày, và nếu cảm thấy cơ thể mệt mỏi, có dấu hiệu sắp bệnh thì nên uống nhiều ước hơn bình thường.

4. Ngủ 8 tiếng/ngày

Qua cả ngày làm việc mệt mỏi cơ thể cần có thời gian nghỉ ngơi để phục hồi và thúc đẩy hệ miễn dịch. Vì vậy nếu bạn không muốn sức khỏe đi xuống, khả năng miễn dịch của cơ thể yếu kém dẫn đến dễ nhiễm bệnh hơn thì bạn nên ngủ 7 – 8 tiếng mỗi đêm

5. Bổ sung lợi khuẩn

Không phải vi khuẩn nào cũng xấu, cũng có những vi khuẩn có lợi cho sức khỏe. Lợi khuẩn có trong các chế phẩm sinh học như dưa muối chua, sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hóa, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Vì vậy, hãy bổ sung lợi khuẩn cho cơ thể qua chế độ dinh dưỡng hàng ngày bạn nhé.

6. Tích cực luyện tập thể dục, thể thao

Tập thể dục, thể thao luôn là lời khuyên dành cho tất cả mọi người khi muốn cơ thể khỏe mạnh hơn. Không quan trọng bạn chọn môn thể thao nào, miễn là nó phù hợp với bạn. Nếu có thể, hãy bỏ ra 30 phút mỗi ngày, 5 ngày mỗi tuần tập thể dục thể thao để có hệ miễn dịch khỏe mạnh.

7. Bổ sung đầy đủ vitamin D

Vào những ngày lạnh thì ánh sáng mặt trời rất yếu. Nhưng bạn vẫn cần ánh nắng mặt trời để cung cấp vitamin D cho cơ thể. Nếu bạn không có đủ thời gian nhận vitamin D từ ánh nắng mặt trời thì hãy thêm vitamin D vào chế độ ăn uống của bạn hoặc uống thuốc bổ sung.

Theo Kiến thức cơ thể người

Nếu thấy hay, hãy chia sẻ bài viết để bạn bè cùng biết kienthuctuoitre.com nhé!

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *