Liệt dương do thận hư có hồi phục được không?

Liệt dương do thận hư có hồi phục được không? Có rất nhiều người bệnh đã thắc mắc câu hỏi này mà chưa tìm được giải đáp. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết sau.

Đã có rất nhiều người bị liệt dương đưa ra câu hỏi loại này. Rằng có phải thận của tôi bị “hư” không? Có chữa trị được triệt để không. Xưa nay mọi người đều cho rằng “thận” và “tình dục” gắn liền với nhau. Dưới đây sẽ trình bày quan điểm tổng quan về vấn đề này.

Đông y cho rằng thận là cái gốc bẩm sinh, chủ yếu là về sinh dục, lợi tiểu là gốc rễ của đời sống con người. Tất cả mọi hoạt động liên quan đến sinh dục đều gắn liền với “thận”. Thận gồm hai bộ phận: thận trong (quả thận) và thận ngoài (tinh hoàn). Từ ý nghĩa này thì thấy, quả thật những biến hóa bệnh lý ở thận là nguyên nhân quan trọng gây ra liệt dương, cho nên các bác sỹ, thầy thuốc đã nghiên cứu bào chế ra những loại thuốc tráng dương bổ thận để chữa liệt dương và hiệu quả thực tế cũng rất tốt. Ngày nay, nguyên nhân gây liệt dương còn rất nhiều, như gan khí không thông, khí huyết ứ đọng, khí huyết bất túc…

Vì vậy, quan điểm cho rằng liệt dương tất cả là do thận hư cần phải đổi lại và tốt nhất là để bác sĩ giải quyết vấn đề này. Tóm lại, thứ nhất liệt dương không phải tất cả đều là do bệnh thận, còn có nhiều nguyên nhân khác gây nên. Thứ hai, liệt dương do thận hư gây ra cũng phải dựa vào những nguyên nhân khác nhau để tiến hành điều trị cho thích hợp. Liệt dương do thận hư đã được Đông y chẩn đoán chính xác thì có thể dùng các loại thuốc “bổ thận tráng dương, bổ âm bổ tinh” đều thu được hiệu quả tương đối tốt. Liệt dương do các nguyên nhân khác gây ra không những có tình hình phức tạp mà thuốc điều trị liệt dương nhất định không thể chỉ có 1 cách là “bổ thận”.

Theo Bệnh nam giới cách phòng và điều trị

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

One comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *