Một số cách chữa bệnh cảm cúm

Bệnh cảm cúm là bệnh rất thường gặp, nhất là về mùa đông, nó khiến người bệnh rất khó chịu và mệt mỏi. Vậy ngoài cách uống thuốc ra còn có cách nào để chữa bệnh cảm cúm? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Có nhiều cách để rút ngắn thời gian bị cơn bệnh hành hạ xuống còn 1 – 2 ngày thay vì 1 tuần, hoặc làm giảm các triệu chứng khó chịu như sổ mũi, đau họng, ho, chảy mũi xuống còn 20% thông thường. Hãy làm một số cách sau để chữa bệnh cảm cúm:

1. Sử dụng Vitamin C để chữa bệnh cảm cúm

Vitamin C có tác dụng thanh lọc những chất độc trong cơ thể bạn, bao gồm cả vi khuẩn hay vi trùng, nhờ đó sẽ giảm các triệu chứng bệnh xuống chỉ còn khoảng 2 – 3 ngày. Vitamin C còn giúp làm giảm ho, chảy mũi, nghẹt mũi, sổ mũi, bần thần… và nhiều triệu chứng cảm khác. Việc bổ sung Vitamin C bằng cách ăn nhiều trái cây hoặc rau sẽ tốt hơn là uống thuốc viên.

2. Bổ sung chất kẽm để chữa bệnh cảm cúm

Chất kẽm có công dụng rút ngắn cơn bệnh, làm dịu cảm giác khô cổ, rát cổ. Kẽm được chế thành thuốc viên hoặc kẹo ngậm. Phải tuyệt đối làm theo chỉ dẫn của bác sĩ vì nếu sử dụng quá nhiều, kẽm có thể trở thành chất độc.

3. Ăn tỏi để chữa bệnh cảm cúm

Tỏi có công dụng giết vi trùng và rút ngắn cảm cúm. Ăn tỏi sống sẽ có hiệu quả cao hơn là uống thuốc làm từ tỏi.

4. Uống nước la hán quả để chữa bệnh cảm cúm

La hán quả có bán hầu hết ở các chợ thực phẩm dưới dạng thỏi hoặc quả, dùng pha nước uống. Vị thuốc này có công hiệu tiêu đờm rất nhanh, thường chỉ sau 1 – 2 lần uống là sẽ tiêu đờm hết ở cổ họng.

5. Súc miệng nước muối để chữa bệnh cảm cúm

Khi súc miệng, ngửa cổ lên cho nước muối chảy vào cổ họng, thổi hơi lên tạo thành tiếng kêu, hành động này giúp cho cổ họng thông hơn, bớt nghẹt mũi, giết vi trùng, khạc ra đờm nhiều hơn.

6. Uống trà nóng hoặc canh nóng để chữa bệnh cảm cúm

Trà hoặc canh càng nóng càng tốt, miễn là đừng để bỏng miệng. Uống từng ngụm nhỏ cho đến khi hết, có tác dụng thông mũi.

7. Tắm nước nóng để chữa bệnh cảm cúm

Tắm đứng khoảng 20 phút với nước nóng bốc hơi cũng có công dụng thông mũi và điều hòa nhiệt độ cơ thể. Phương pháp này có công hiệu gần giống như phương pháp xông cổ truyền.

8. Không hút thuốc

Khói thuốc làm tăng cảm giác khó chịu và làm cơn bệnh lâu dứt hơn.

9. Dùng thuốc chữa nghẹt mũi, sổ mũi, chảy nước mắt

Thuốc này ngăn chặn các histamine, không cho tiết nước mũi, nước mắt, phòng ngừa. Không dùng quá 3 ngày liên tiếp với thuốc xịt, nếu dùng lâu hơn, mũi sẽ sưng và nghẹt trầm trọng hơn. Thuốc có thể gây buồn ngủ.

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *