Một số lời khuyên cho người bị huyết áp thấp

Huyết áp thấp là một bệnh thường gặp hiện nay, có rất nhiều phương pháp chữa bệnh huyết áp thấp hiệu quả. Sau đây là một số lời khuyên mà bệnh nhân huyết áp thấp cần ghi nhớ.

1. Chữa bệnh huyết áp thấp: Ăn mặn hơn người bình thường

Dân ta trung bình ăn 10 – 12g muối mỗi ngày, phòng và chữa bệnh tăng huyết áp chỉ nên ăn nửa số lượng trên, tức là 5g mỗi ngày. Nhưng người bị huyết áp thấp thì nên ăn 10 -15g, ăn mặn được bao nhiêu thì nâng được huyết áp lên bấy nhiêu. Tất nhiên mặn quá thì khó ăn, nhưng không có hại cho người huyết áp thấp.

2. Chữa bệnh huyết áp thấp: Thể dục thể thao đều đặn

Mỗi ngày, người bệnh nên tập thể dục ít nhất 10 – 15 phút. Nên bắt đầu tập những môn nhẹ như đi bộ, sau tới cầu lông, bóng bàn; rồi đến những môn nặng hơn như chạy, bơi, tenis… Tuy nhiên nên tránh những môn gây chóng mặt như nhào lộn, nhảy dù, leo cao…

3. Chữa bệnh huyết áp thấp: Tăng cường ăn uống cho đủ cân nặng

Gầy quá thì huyết áp sẽ thấp. Chú ý ăn các chất protid (đạm) như thịt, cá, trứng, đậu tương; tăng ăn rau và hoa quả để thêm vitamin, chất xơ và chất khoáng. Nên ăn nhiều bữa nhỏ để dễ tiêu.

4. Chữa bệnh huyết áp thấp: Giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ, bình tĩnh

Những xúc động quá mạnh như sợ hãi, lo lắng, buồn nản có thể là nguyên nhân làm hạ huyết áp.

5. Chữa bệnh huyết áp thấp: Sử dụng thuốc theo hướng dẫn của thầy thuốc

Đa số thuốc này chỉ nâng huyết áp được vài tiếng đồng hồ, sau đó huyết áp lại xuống như cũ. Tuy vậy, chúng cũng có ích nhất thời, khi huyết áp xuống quá thấp gây khó chịu. Ví dụ: Heptamyl, Coramin, long não… Những thuốc mạnh hơn như Fludrocortison dùng khó, phải có bác sĩ theo dõi chặt chẽ.

Theo Thực đơn chữa bệnh huyết áp thấp

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

One comment

  1. Đối với bệnh huyết áp thấp, mình thấy bệnh hay xảy đến ở tuổi già, với những người bệnh này cần chế độ chăm sóc đặc biệt. Cảm ơn tác giả, bài viêt sraat shay, rất nên đọc

     

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *