Nam giới bị viêm niệu đạo phải ăn uống như thế nào?

Viêm niệu đạo là bệnh hay gặp ở nam giới hiện nay. Để có thể hỗ trợ phòng tránh cũng như chữa trị tình trạng này người bệnh cần phải chú ý đến các liệu pháp ăn uống. Hãy cùng xem những món ăn tốt cho người bị viêm niệm đạo trong bài viết sau.

Viêm niệu đạo là một bệnh nhiễm trùng phổ biến. Nguyên nhân gây viêm niệu đạo ở nam giới có thể do các vi khuẩn gây bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hoặc các vi trùng gây nhiễm trùng đường tiểu. Viêm niệu đạo gây ra các triệu chứng bệnh như tiểu nhiều lần, tiểu buốt… Ở nam giới, viêm niệu đạo có thể gây chảy mủ ở lỗ sáo (lỗ niệu đạo).

Sau khi bị viêm niệu đạo, phải ăn nhiều thức ăn thanh đạm, không uống rượu, không hút thuốc, không ăn thức ăn cay nóng, ăn nhiều thức ăn có tác dụng lợi thấp, như bí đao, dưa hấu, đậu đỏ non… rất có lợi cho việc phục hồi bệnh này. Sau đây xin giới thiệu hai món ăn rất có ích cho người mắc bệnh viêm niệu đạo để mọi người tham khảo:

1. Canh cá chép đậu đỏ

Cá chép 1 con, đậu đỏ non 60g, cá chép lọc lấy thịt, bỏ đầu, xương, đuôi, nấu cùng với đậu đỏ cho chín nhừ, chia ra ăn hai lần. Dùng cho người bị nước tiểu vàng, đi tiểu đau buốt kèm theo lượng tiểu ít.

2. Cháo gạo phục linh

Phục linh (nghiền bột) 30g, gạo tẻ 30 – 60g. Trước tiên nấu gạo thành cháo, khi cháo gần chín cho bột phục linh vào khuấy đều, cháo chín nhừ là ăn được. Ăn vào lúc đói. Dùng cho người viêm niệu đạo thuộc loại tì hư thấp trọng.

Theo Bệnh nam giới cách phòng và điều trị

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

One comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *