Người bị viêm tiền liệt tuyến có phải cai rượu không?

Rượu có tác hại rất lớn đến với sức khỏe con người, đặc biệt là đối với những người bị viêm tiền liệt tuyến. Trong những trường hợp bị viêm tiền liệt tuyệt đã qua điều trị chữa khỏi, liệu việc uống rượu có làm tái phát tình trạng bệnh hay không? Người đã bị viêm tiền liệt tuyến thì có uống được rượu nữa không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Về lâm sàng, có rất nhiều người bị viêm tiền liệt tuyến mạn tính, trong thời gian điều trị nếu uống rượu thì quả thật là sẽ làm cho triệu chứng nặng thêm. Cũng có những người bị viêm tiền liệt tuyến mạn tính là do thường xuyên quan hệ tình dục sau khi uống rượu gây nên. Còn có những người sau khi điều trị được bệnh viêm tiền liệt tuyến, do uống rượu mà lại bị tái phát. Vì vậy, đối với những người bị viêm tiền liệt tuyến thì rượu chính là một nhân tố gây bệnh. Nhưng rượu có trực tiếp gây ra viêm tiền liệt tuyến mạn tính hay không thì chưa có kết quả nghiên cứu.

Nhưng Đông y cho rằng: Rượu vẫn là chất thấp nhiệt, lâu ngày tất sinh ra đàm thấp, sau khi uống rượu mà quan hệ tình dục thì sẽ thúc đẩy thấp nhiệt dồn xuống hạ chú, cuối cùng gây ra viêm tiền liệt tuyến mạn tính. Còn đối với những người bị viêm tiền liệt tuyến hoặc triệu chứng viêm tiền liệt tuyến đã được chữa hết thì uống rượu có thể trở thành nguyên nhân gây tái phát bệnh.

Cho nên, bất kể là nói về lí luận hay nhìn từ thực tế lâm sàng thì những người bị viêm tiền liệt tuyến tốt nhất là nên cai rượu.

Theo Bệnh nam giới cách phòng và điều trị

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

One comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *