Nhìn móng tay có thể đoán được sức khỏe của bạn

Móng tay chiếm một vai trò khá quan trọng trong cơ thể người. Chúng bảo vệ các mô, gãi khi ngứa, và có vai trò như những chiếc cửa sổ bảo vệ cơ thể. Móng tay cũng là dấu hiệu thông báo tình trạng suy dinh dưỡng, nhiễm độc và các bệnh nghiêm trọng khác.

Móng tay được cấu tạo từ chất sừng, một loại protein có trong da và tóc. Móng tay bao gồm 6 phần. Mặt móng thuộc phần cứng, dễ nhìn thấy nhất và có chức năng bảo vệ. Phần xa xung quanh mặt móng được gọi là nếp móng, nền móng là phần da bên dưới mặt móng. Phần có hình trăng lưỡi liềm trắng nằm dưới mặt móng được gọi là liềm móng. Và phần mô phủ lên móng được gọi là biểu bì.

Móng mọc lên từ nền – phần nằm dưới biểu bì bảo vệ tại nền móng. Mỗi tháng, móng tay dài thêm 2 – 3mm còn móng chân dài 1mm. Tuy nhiên móng tay thường mọc nhanh hơn vào mùa hè hoặc ở bên thuận hơn.

Dù móng tay bạn dài hay được cắt tỉa, sơn móng hay không thì có một điều chắc chắn là móng tay khỏe mạnh cho biết bạn đang sở hữu một cơ thể khỏe mạnh.

Dưới đây là những dấu hiệu trên móng tay cho biết cơ thể đang tiềm ẩn bệnh:

  • Móng lõm xuống: Thiếu chất sắt và bệnh thiếu máu.
  • Móng rỗ: Là dấu hiệu của bệnh vảy nến hoặc bệnh rụng tóc.
  • Móng ố vàng: Là dấu hiệu của các bệnh thuộc về bộ máy hô hấp và rối loạn các chức năng của phổi.
  • Móng dạng dùi: Bệnh thuộc phổi hoặc những vấn đề tim mạch trong cơ thể, bao gồm cả bệnh tim bẩm sinh, các bệnh u nang, chứng xơ hóa và bệnh lao.
  • Móng trắng đục: Dấu hiệu liên quan đến các bệnh như xơ gan, các bệnh về tim mạch và bệnh tiểu đường ở người trưởng thành.

Theo Những khám phá mới về thế giới

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *