Những bài thuốc chữa bệnh tình dục cho nam giới

Bệnh lây lan qua đường tình dục rất rộng, như bệnh lậu, bệnh giang mai, AIDS, mụn nước ở cơ quan sinh dục, bệnh mụn đầu đinh… Trong Đông y có nhiều bài thuốc có thể hỗ trợ chữa trị và phục hồi cho những người bị nhiễm bệnh tình dục thông qua liệu pháp ăn uống. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Bệnh lậu

Sau khi bị bệnh lậu thì nguyên tắc chung về ăn uống là: thanh đạm, uống nhiều nước, kiêng ăn cay, không uống rượu. Sau đây là một số món ăn thuốc rất có lợi cho người bị bệnh lậu:

– Cháo hoạt thạch: Hoạt thạch 30g, cù mạch 10g, gạo tẻ 30 – 60g, trước tiên cho hoạt thạch vào túi vải buộc lại, cho cùng với cù mạch vào nước đun sắc lấy nước, bỏ bã, rồi cho gạo vào nấu thành cháo. Ăn lúc đói bụng. Chủ yếu là chữa bệnh lậu thuộc loại thấp nhất.

– Nước đông quỳ: Lá đông quỳ 200g, đun lấy nước uống, có ích cho người mắc bệnh lậu.

– Nước rễ quỳ: Rễ đông quỳ 30g, xa tiền tử 15g, thịt lợn nạc 100g. Sắc nước uống thay trà, có thể cho ít muối vào thịt để ăn, dùng trong thời gian điều trị và khôi phục các loại bệnh lậu.

– Mộc nhĩ 30g, hoa hiên 120g, cho 5 bát nước vào đun thành 2 bát, mỗi ngày uống 2 lần, dùng cho bệnh lậu cấp tính và mạn tính.

– Bí đao nấu canh ăn, hoặc làm món ăn để ăn tùy thích, dùng để chữa bệnh lậu cấp tính, mạn tính.

2. Giang mai

Giang mai còn gọi là bệnh hoa liễu, nó là một loại bệnh tình dục lây lan toàn thân mạn tính, rất nguy hại cho cơ thể. Nếu không chữa trị kịp thời dễ để lại một loạt hậu quả. Hiện nay, bệnh giang mai vẫn chủ yếu được chữa trị bằng thuốc tây, cũng có thể sử dụng thuốc Đông y để hỗ trợ điều trị, đặc biệt là ở giai đoạn giữa của bệnh. Do khi người nhiễm bệnh thể chất yếu, dùng thuốc Đông y để điều dưỡng hồi phục là rất quan trọng. Ngoài ra, biện pháp điều trị bằng ăn uống cũng được áp dụng. Sau đây là một số món ăn thuốc có ích cho người bị giang mai.

– Cháo bồ công anh: Bồ công anh 40 – 60g, nếu là sản phẩm tươi thì 60 – 90g, gạo tẻ. Rửa sạch thuốc, thái nhỏ, đun sắc lấy nước, bỏ bã, cho gạo vào nấu thành cháo để ăn, 3 đến 5 ngày là 1 đợt chữa trị, mỗi ngày 2 – 3 lần ăn lúc cháo nóng. Có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu sưng, có thể dùng trong toàn bộ quá trình bị giang mai.

– Cháo hoa mai: Trước tiên gạo nấu thành cháo, đợi cháo chín thì cho đường trắng hoa mai vào, đun sôi sủi lên là ăn được. 3 – 5 ngày là 1 đợt chữa, mỗi ngày ăn 2 lần, ăn nóng vào lúc đói, có tác dụng thanh nhiệt, nên dùng vào thời gian phục hồi giang mai.

Tóm lại, ăn uống là liệu pháp hỗ trợ cho người bị giang mai, vẫn cần phải sử dụng thuốc kháng sinh hữu hiệu để chặn đứt sự phát triển của bệnh, loại bỏ xoắn trùng giang mai thì mới có thể chữa khỏi được.

3. Bệnh AIDS

Đối với bệnh AIDS thì hiện nay chỉ nghiêng về chăm sóc hàng ngày, vẫn chưa tìm được biện pháp đối phó thật tốt để điều trị bệnh AIDS. Trong Đông y, thông qua điều dưỡng ăn uống, cũng có thể giúp người bị bệnh AIDS có được những hiệu quả nhất định.

– Cháo rau sam: Rau sam 100g, gạo tẻ 60g. Rau sam thái nhỏ, cho cùng với gạo nấu thành cháo, ăn vào lúc đói. Dùng cho người bị bệnh AIDS kèm theo đau bụng ỉa chảy.

– Cháo nhân sâm: Nhân sâm 3g, gạo tẻ 100g, đường phèn vừa phải. Gạo vo sạch, cho cùng với nhân sâm (thái lát hoặc nghiền bột) vào trong nồi đất, cho nước vào nấu thành cháo, sau đó cho nước đường phèn vào khuấy đều là ăn được. Dùng cho người bị bệnh AIDS bị suy yếu, thở dốc, mệt mỏi.

– Rượu nhân sâm, huyền cẩu: Hắc huyền cẩu 100g, nhân sâm 10g, tam thất 10g, rượu 1500ml, cho 3 vị thuốc vào vải bọc lại, rồi ngâm vào rượu đậy kín, 30 ngày sau mở ra uống được, mỗi ngày 1 lần, mỗi lần 20 – 30ml. Dùng cho những người bệnh AIDS bị giảm miễn dịch cơ thể, kèm theo đau khớp, hiệu quả rất tốt.

4. Bệnh mụn đầu đinh

Mụn đầu đinh còn gọi là mụn đinh cơ quan sinh dục đàn ông, nó là loại vi-rut dạng núm vú gây ra. Hiện nay, Tây y vẫn chưa có phương pháp điều trị hiệu quả cho bệnh tình dục này, cho nên phải chữa trị bằng Đông y, đại bộ phận người bệnh sau khi chữa bằng Đông y đều có thể khỏi bệnh này. Ngoài ra, phương pháp ăn uống cũng có lợi cho việc phục hồi nhanh chóng, ví dụ như các món ăn sau:

– Lấy 30 – 60 bạch hoa xà thiệp thảo, sắc lấy nước, cho thêm ít mật ong vào uống. Chữa mụn đầu đinh do nhiệt độc gây ra.

– Lấy 30g ý dĩ nhân, 50g gạo tẻ, nấu cùng thành cháo, ăn hàng ngày, kiên trì 2 – 3 tháng, có hiệu quả rõ rệt. Dùng để chữa các trường hợp bị mụn đầu đinh.

– Lấy 30 – 60g rau sam, sắc lấy nước, cho thêm mật ong vào uống thay trà, có hiệu quả tương đối tốt đối với người bị mụn đầu đinh loại thấp nhiệt.

5. Mụn nước ở cơ quan sinh dục

Có rất nhiều phương pháp điều trị mụn nước ở cơ quan sinh dục, thế nhưng hiệu quả đều không tốt, đặc biệt là một số thuốc khi sử dụng lâu dài thường có tác dụng phụ đối với cơ thể, vì vậy đã đem đến một số khó khăn trong việc điều trị, vì vậy xin giới thiệu 2 phương pháp ăn uống sau:

– Cháo ý dĩ nhân: Ý dĩ nhân 60g, cho nước vào đun thành cháo, rồi cho đường trắng vào ăn, mỗi ngày 1 lần. Dùng trong chữa mụn nước ở cơ quan sinh dục, có tác dụng kiện tì lợi thấp, thanh nhiệt giải độc. Ăn lâu dài sẽ giảm tái phát.

– Nước mướp đắng: Mướp đắng tươi, ép lấy 1 cốc nước, đun sôi uống. Nước này có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi thấp, dùng cho người bị mụn nước ở cơ quan sinh dục loại nhiệt độc.

Đối với những người bị mụn nước ở cơ quan sinh dục, kiêng ăn là điều kiện tất yếu để phòng tái phát. Như thường xuyên ăn thức ăn cay, hút thuốc uống rượu đều rất có hại, đặc biệt là uống rượu có thể làm bệnh tái phát, làm nặng thêm triệu chứng. Khi mắc bệnh nên ăn nhiều thức ăn chứa vitamin, như rau quả tươi, sữa bò, trứng gà, có lợi cho phục hồi sức khỏe. Đông y cho rằng những thức ăn mát có thể được lựa chọn đầu tiên. Ngoài ra, các đồ hải sản như tôm cá càng không nên ăn, có thể làm cho tình hình tồi tệ hơn.

Theo Bệnh nam giới cách phòng và điều trị

 

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

One comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *