Những bí quyết cải thiện thị lực cho mắt

Những bí quyết cực kỳ bổ ích sau đây sẽ giúp cải thiện thị lực cho mắt của bạn, giúp cho bạn giữ được một đôi mắt luôn sáng khỏe.

1. Ăn khỏe để nhìn tốt

Ăn uống và thị lực có mối quan hệ rất chặt chẽ với nhau. Những người có thị lực kém cần phải thường xuyên ăn những thức ăn có hàm lượng Sê-len cao như: Cá, các loại thịt gia cầm, rau cải bẹ, cà rốt, rau cải xanh, rau hẹ, bí ngô, đậu đũa v.v… Ngoài ra, chúng ta cũng cần chú ý ăn nhiều các loại thức ăn giàu vitamin A, vitamin B, canxi như cá, tôm, gan, sữa, canh xương, đậu tương, lạc, trứng gà, củ cải, cà chua, thịt nạc, mộc nhĩ, hoa quả v.v… Những thức ăn này đều rất tốt cho sức khỏe và mắt của chúng ta.

2.Thường xuyên tập thể dục cho mắt

Nghiên cứu cho thấy, thị lực của những người dân du mục trên thảo nguyên tốt hơn 2 lần so với người bình thường. Người Bushman (Nam Phi) do thường xuyên phải nhìn khắp mọi hướng để phát hiện con mồi, do đó họ có ánh mắt rất nhạy bén. Từ đó có thể thấy rằng, thường xuyên dành thời gian để tập nhìn xa một chút sẽ rất có lợi cho mắt của chúng ta.

Một báo cáo về các bằng chứng khoa học cho thấy rằng nhãn cầu được tập thể dục thường xuyên sẽ chữa được bệnh cận thị, viễn thị, loạn thị, hoặc các vết mờ dần trong mắt.

3. Tránh căng mắt

Quá nhiều căng thẳng cho đôi mắt của bạn có thể dẫn đến các vấn đề thị lực ngắn hạn và dài hạn

Nếu bạn đang làm việc gì đó liên tục trong một khoảng thời gian, hãy dừng lại nghỉ ngơi 20 phút hoặc lâu hơn để nhìn vào cái khác. Nếu bạn đang làm công việc gì đó phải nhìn ở gần, hãy thư giãn và tập trung vào một đối tượng ở xa trong nửa phút. Nếu bạn đang nhìn ra những khoảng cách xa, hãy thay đổi và nhìn vào một cái gì đó gần bạn (như bàn tay chả hạn). Sự thay đổi trong khoảng cách nhìn giúp bạn ngăn ngừa căng cơ điều chỉnh tiêu điểm của mắt bạn

Một lý do khác làm mắt căng thẳng là ánh sáng. Ánh sáng của tia cực tím ảnh hưởng đến đôi mắt của bạn, vì vậy hãy mang kính mát để giúp ngăn chặn sự suy giảm thị lực. Và nhớ rằng đôi mắt của chúng ta tiến hóa để xử lý ánh sáng từ mặt trời hay một ngọn lửa. Do đó ánh sáng điện từ đèn đường, màn hình máy tính và đèn LED có thể gây mỏi mắt hơn so với ánh sáng tự nhiên.

4. Chơi các trò chơi điện tử có lợi cho mắt

Bạn có thể nghĩ rằng một số hoạt động, như xem tivi hoặc chơi trò chơi điện từ, có khá nhiều khả năng làm cho thị lực của bạn tệ hơn. Đó không phải điều lúc nào cũng đúng.

Một số trò chơi điện tử có thể giúp cải thiện thị lực của bạn. Não bộ và thị giác khi chơi trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất ví dụ như trò chơi Medal of Honor dẫn đến cải thiện thị lực, bao gồm cả nhận thức chi tiết và tốc độ xử lý hình ảnh. Tất nhiên, bạn vẫn luôn cần phải chú ý chơi những trò chơi này một cách điều độ.

5. Tận dụng công nghệ

Nếu như bạn đã mắc phải những chứng bệnh về mắt, bạn phải nhờ vào sự trợ giúp của khoa học và công nghệ. Ví dụ như bạn bị cận thị, mắt kính hoặc kính áp tròng sẽ ngay lập tức cải thiện sự tập trung thị giác của bạn, trong khi việc phẫu thuật bằng laser là một thủ thuật phức tạp hơn và cần một giai đoạn phục hồi. Bạn hãy nhớ đeo loại kính thích hợp cũng giúp cải thiện thị lực của bạn.

Theo Kiến thức cơ thể người

Nếu thấy hay, hãy chia sẻ bài viết để bạn bè cùng biết kienthuctuoitre.com nhé!

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *