Những cách bảo vệ đôi mắt của bạn

Để có đôi mắt khỏe và đẹp, bạn không thể “sống chung” với các hiện tượng sưng, đỏ và khô mắt mỗi ngày. Để tránh những căn bệnh về mắt, bạn có thể thực hiện một số cách như kiểm tra mắt thường xuyên, chế độ dinh dưỡng phù hợp… để bảo vệ đôi mắt của bạn.

1. Kiểm tra mắt thường xuyên

Điều kiện sống có thể ảnh hưởng đến tình trạng thị lực của bạn. Do đó cần thường xuyên kiểm tra tại bệnh viện để các bác sĩ có thể chẩn đoán và điều trị mắt trước khi tình trạng nghiêm trọng có thể xảy ra với đôi mắt của bạn.

Thông thường, bác sĩ sẽ kiểm tra đến việc tăng nhãn áp, bệnh đục nhân mắt, thoái hóa điểm vàng của mắt, kiểm tra tình trạng cần thiết của việc đeo kính. Hãy đi khám bác sĩ trung bình 1-2 lần một năm.

2. Nên đeo kính mát (kính râm) hoặc đội nón

Điều này sẽ giúp bạn bảo vệ đôi mắt (phần mắt và da của mí mắt) bởi những ảnh hưởng không tốt từ tia nắng mặt trời. Bạn sẽ ngăn ngừa được các chứng về lão hóa da, vết chân chim, và nguy cơ ung thư da. Ngoài ra, nếu bạn không bảo vệ mắt bằng kính mắt thì tia nắng mặt trời còn có thể gây ảnh hưởng cho bạn khi nó làm gia tăng tình trạng thoái hóa điểm vàng ở mắt và bệnh đục nhãn mắt.

3. Kiểm soát sức khỏe cơ thể

Không kiểm soát được sức khỏe cơ thể của bạn với các bệnh như huyết áp, cholesterol cao, tiểu đường và tình trạng viêm khớp có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của đôi mắt. Do đó hãy giữ gìn sức khỏe bằng việc kiểm tra bác sĩ thường xuyên hàng năm.

4. Đảm bảo chế độ dinh dưỡng phù hợp

Ăn thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và axit béo omega-3 có thể giữ toàn bộ cơ thể của bạn khỏe mạnh đồng thời bảo vệ đôi mắt của bạn. Các dưỡng chất này có thể trì hoãn sự tiến triển của bệnh về mắt như khô mắt, thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể.

5. Đảm bảo hoạt động của tuyến nước mắt

Hàng triệu người được chuẩn đoán bị hội chứng khô mắt do tình trạng giảm số lượng của nước mắt. Tuyến nước mắt rất quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và hoạt động của toàn bộ đôi mắt. Nó giúp bảo vệ tránh khỏi viêm, nhiễm trùng để mắt bạn có thể nhìn thấy mọi thứ rõ ràng, sinh động.

Theo Khám phá bí ẩn cơ thể người

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *