Những cây cảnh tốt cho sức khỏe con người

Ngày nay, rất nhiều gia đình có theo quen trồng những loại cây cảnh ngay trong ngôi nhà của mình, điều này mang lại rất nhiều ích lợi về sức khỏe cũng như làm đẹp cho nhà của bạn. Vậy bạn nên lựa chọn loại cây cảnh tốt cho sức khỏe nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

1. Thiết mộc lan

Thiết mộc lan là loại cây ưa môi trường nhiệt độ và độ ẩm cao, ưa ánh sáng, không chịu được rét.

Thiết mộc lan có hình dáng đẹp, lại có tác dụng hút formaldehyde (Một loại chất độc hóa học tồn tại trong không khí, hình thành từ các vật liệu xây dựng, mỹ phẩm, nước tẩy rửa, đồ trang sức… hay có trong gia đình). Thiết mộc lan là loài cây cảnh tốt cho sức khỏe, lại tạo vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn

2. Cây vạn tuế

Cây vạn tuế là loài ưa sáng, hơi chịu được bóng râm, cũng chịu được hạn hán. Ưa ấm áp, không chịu được lạnh, ưa đất chua, ẩm ướt và phì nhiêu.

Cây vạn tuế có khả năng hút benzen (một loại vật chất gây ung thư cực độc) rất tốt, có thể loại bỏ 80% benzen trong thuốc lá, sợi nhân tạo và phân giải hiệu quả chất formaldehyde. Cây vạn tuế là loại cây cảnh tốt cho sức khỏe con người.

3. Cây kim ngân (cây phát tài)

Cây kim ngân là một trong những loại cây bảo vệ môi trường mà Liên hợp quốc đề cử, có tác dụng hút amoniac, formaldehyde trong không khí, loài cây này cũng có tác dụng làm sạch khí CO, CO2.

Cây kim ngân ưa nhiệt độ cao, chịu lạnh kém, có thể chịu hạn và chịu ẩm ướt, ưa ánh nắng mặt trời nhưng cũng chịu được bóng râm, tuy nhiên trong bóng râm cành dễ bị mọc quá dài, mất đi dáng cây. Loại cây này ưa đất phì nhiêu, thoáng khí, giữ nước tốt, ưa đất chua, kị đất mặn và đất dính.

4. Cúc đồng tiền

Cúc đồng tiền có thể làm sạch chất nicotin, formaldehyde có trong không khí, rất thích hợp bày trong nhà mới xây để giúp hút bỏ những chất có hại.

5. Vạn niên thanh

Vạn niên thanh là loài cây ưa môi trường ấm áp, ẩm ướt, thoáng gió, kị ánh mặt trời chiếu rọi trực tiếp, kị tụ nước, có khả năng chịu lạnh nhất định. Cây phù hợp trồng trong đất, có lượng chất mục cao, thêm ít mùn gỗ làm phân bón lót.

Vạn niên thanh là loại cây trồng phổ biến, bốn mùa thường xanh, có khả năng làm sạch formaldehyde, nicotin cực tốt. Đây là loại cây cảnh tốt cho sức khỏe con người.

6. Cây hoa hồng

Cây hoa hồng là một trong các loài hoa quen thuộc được nhiều người ưa chuộng, có khả năng hút nhiều loại khí độc như benzen, hydro florua, hydrogen sulfide, rễ, lá và hoa đều có thể sử dụng làm thuốc có tác dụng tiêu thũng, tiêu viêm, giải độc.

7. Cây lô hội

Cây lô hội dù là ban ngày hay ban đêm, đều có thể hút khí carbonic và nhả khí oxy, ngoài ra còn có thể hút được các loại khí độc hại khác như benzen, formaldehyde, hút bụi, diệt vi sinh vật và chống bức xạ của máy tính.

8. Cây phát lộc

Cây phát lộc có khả năng hút nhiều loại khí thải, tạo ra khí oxy, cải thiện chất lượng không khí. Cây cũng có thể trồng thủy sinh, cần lượng nước nhiều, đem đặt trong phòng có tác dụng tăng thêm độ ẩm không khí.

9. Cây bạc hà

Cây bạc hà có nhiều công dụng như: hương thơm thanh mát đặc thù của cây có tác dụng sát khuẩn, làm sạch không khí. Đồng thời, bạc hà cũng có thể làm thuốc chữa trị cảm mạo, đau họng, làm thức ăn có tác dụng như một món rau thơm trộn vào các món ăn, cũng có thể cho vào rượu hoặc trà.

10. Hoa tường vi

Hoa tường vi thuộc loại hoa thơm, tỏa ra tinh dầu có tác dụng diệt khuẩn, ngoài ra còn có khả năng đề kháng tương đối mạnh với nhiều loài khí độc như sulfur dioxide, hydro clorua, hydro florua. Ngoài ra, hoa còn có tác dụng làm thuốc, vỏ thân và hoa có tác dụng thông kinh hoạt huyết, giảm đau tiêu thũng.

11. Cây xương rồng

Cây xương rồng có khả năng chống bức xạ cực tốt, ban đêm hút khí carbonic và nhả khí oxy, làm tăng hàm lượng anion trong không khí.

12. Dạ lan hương

Hoa dạ lan hương có tác dụng làm tỉnh táo tinh thần. Tuy nhiên phấn hoa này dễ gây dị ứng, nếu trong nhà có người thể chất mẫn cảm nên đặc biệt chú ý.

13. Lan hồ điệp

Lan hồ điệp được mệnh danh là “Bà hoàng của các loài lan”, không chỉ có khả năng hút benzen, formaldehyde và các khí độc hại khác, mà còn có thể giúp tinh thần con người sảng khoái nhờ dáng vẻ xinh đẹp của nó.

Mời bạn đón đọc: Tác dụng của cây cảnh trồng trong nhà

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *