Những người bị viêm túi tinh (huyết tinh) thì ăn uống như thế nào?

Viêm túi tinh biểu hiện chủ yếu là có triệu chứng chất lượng tinh trùng giảm, dương vật khó chịu và tinh dịch có máu. Đặc biệt là triệu chứng huyết tinh xuất hiện càng nhiều thì có thể dùng liệu pháp ăn uống như thế nào để làm giảm tình trạng trên? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Sau đây là một số liệu pháp ăn uống có tác dụng rất tốt cho những người bị viêm túi tinh, có hiện tượng huyết tinh:

Cháo ý dĩ: Ý dĩ sống 2 – 3 phần, gạo trắng 1 phần. Trước tiên cho ý dĩ nhân vào nấu chín sau đó mới cho gạo vào nấu thành cháo. Ăn tùy ý thích, có tác dụng thanh nhiệt lợi thấp. Dùng cho người bị tinh huyết loại thấp nhiệt.

Canh cá chép: Cá chép 1 con, hạt tiêu, rau mùi, thì là, hành, gừng vừa phải. Có tác dụng thanh lợi thấp nhiệt. Dùng cho người bị huyết tinh loại thấp nhiệt.

Cháo sinh địa hoàng: Nước sinh địa hoàng 150ml, gạo lức vừa phải, nấu thành cháo, sau đó khuấy đều với nước sinh địa hoàng, ăn tùy ý, có tác dụng bổ âm hạ hỏa. Dùng cho người bị huyết tinh do âm hư hỏa vượng.

Cháo ngó sen tươi: Gạo tẻ 30 – 50g, ngó sen tươi 50g, cho nước vào nấu thành cháo, cho đường vào ăn tùy ý thích, có tác dụng thanh nhiệt mát máu. Dùng cho người bị huyết tinh do máu nóng.

Cháo bột khiếm thực: Bột khiếm thực, nhân hồ đào, thịt táo tàu, nấu thành cháo, ăn tùy ý thích, có tác dụng ích khí chỉ huyết. Dùng cho người bị huyết tinh do khí hư.

Cháo sơn dược: Thịt dê 500g, sơn dược 500g, gạo tẻ 250g. Trước tiên nấu chín thịt dê nghiền nát thành súp, sơn dược cũng nghiền nhỏ, cho gạo vào trong nồi nước thịt nấu thành cháo sau đó cho súp thịt và sơn dược vào, ăn tùy thích. Có tác dụng ích khí dưỡng huyết. Dùng cho người bị huyết tinh do khí huyết lưỡng hư.

Bầu dục lợn nấu đỗ đen: Bầu dục lơn một cặp, đỗ đen 500g, cho đỗ đen vào đun cùng với bầu dục lợn, đỗ đen chín thì lấy ra cho ráo nước, lửa to xào qua. Ăn bầu dục lợn, nhai đỗ đen, mỗi ngày 30 – 60g. Có tác dụng bổ thận ích tinh. Dùng cho người bị huyết tinh do thân hư tinh yếu.

Theo Bệnh nam giới cách phòng và điều trị

 

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

One comment

  1. Bài viết của tác giả rất bổ ích, mình nghĩ viêm túi tinh là bệnh cần kiêng khen rất nhiều, vấn đề ăn uống được đặt lên hàng đầu

     

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *