Những thuốc Đông y nào giết chết tinh trùng

Có những loại thuốc Đông y gây tác dụng kìm chế, hoặc giết chết tinh trùng. Chính vì vậy người sử dụng phải đặc biệt chú ý để có cách sử dụng hợp lý. Hãy cùng tìm hiểu các vị thuốc đó qua bài viết sau.

Theo thống kê, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến vô sinh ở nam vẫn là chất lượng tinh trùng kém, chiếm khoảng 85% chứng vô sinh. Theo một bên thống kê khác cho thấy, bắt đầu từ những năm 50 của thế kỷ XX, chất lượng tinh trùng của nam giới cứ 10 năm là giảm xuống 10%, và cứ tiếp tục phát triển theo tốc độ này, 50 – 100 năm nữa  thì loài người e rằng tự nhiên sẽ không thể mang thai được nữa. Điều này đã nói rõ với chúng ta rằng: Bảo vệ tốt tinh trùng chính là bảo vệ tốt chúng ta, nhưng do sự biến đổi xấu đi của môi trường sống xung quanh con người, sự mở cửa về phương thức sinh hoạt tình dục, thức ăn bị ô nhiễm và thức ăn thuốc thang sử dụng không chuẩn mực… làm cho tinh trùng của con người bị tổn thương.

Trong các loại thuốc Đông y chữa bệnh trong tự nhiên cũng có một số loại thuốc có thể giết chết hoặc kìm hãm sự sinh trưởng của tinh trùng, dưới đây sẽ dẫn ra một số để mọi người tham khảo khi sử dụng thuốc trong lâm sàng và cuộc sống hàng ngày.

Những loại thuốc đó là: Lôi công đằng, địa long (giun đất), thất diệp nhất chi hoa, thổ bối mẫu, phiên mộc qua (đu đủ), xà sàng tử, đào diệp, khổ sâm, sơn hải đường, sơn từ cô, tỏi, khổ qua (mướp đắng), phật đỉnh châu, dầu trà tử (hạt trà ép dầu), miên tử (hạt bông), nước mật lợn.

Những thuốc trên đều đã thử nghiệm qua động vật hoặc quan sát lâm sàng, chứng thực chúng có tác dụng kìm chế ở những mức độ khác nhau hoặc giết chết tinh trùng. Nhắc nhở mọi người hàng ngày hết sức chú ý khi ăn uống hoặc sử dụng những thuốc cây cỏ này, đặc biệt là những người bị chứng vô sinh nam thì càng cần phải chú ý hơn.

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

One comment

  1. Thuốc đông y cũng như tây y bên cạnh mặt lợi của nó đương nhiên cũng có mặt hại, nên sử dụng như thế nào cho đúng cách là vấn đề cần đặt ra

     

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *