Phục hồi viêm tiền liệt tuyến bằng thức ăn có lượng kẽm cao

Trong thành phần của dịch tiền liệt tuyến chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng, trong đó kẽm chứa đại đa số. Chính vì vậy, kẽm có vai trò quan trọng trong tổ chức tiền liệt tuyến. Vậy trong quá trình phục hồi viêm tiền liệt tuyến, ăn uống các thức ăn có chứa lượng kẽm cao liệu có hiệu quả không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Ở nước ngoài thông qua một nghiên cứu thực nghiệm đã phát hiện thấy trong dịch tiền liệt tuyến có chứa một lượng thành phần kháng chất khuẩn nhất định, nghiên cứu thêm bước nữa để chứng minh thành phần kháng khuẩn này là protein chứa kẽm, thành phần chủ yếu là kẽm và ảnh hưởng đến khả năng nuốt của tế bào trắng (bạch cầu), tác dụng kháng khuẩn của nó tương tự như penicillin, cho nên gọi thành phần kháng khuẩn này là nhân tố kháng khuẩn dịch tiền liệt tuyến (PAF). Và khi phát hiện ra tiền liệt tuyến bị viêm thì hàm lượng kẽm giảm xuống rõ rệt và khó nâng cao lên được.

Thông qua kết quả nghiên cứu đã phát hiện thấy hàm lượng kẽm trong dịch tiền liệt tuyến bình thường là 567,5 ± 49,4 mg/ml, những người bị viêm tiền liệt tuyến không do vi khuẩn là 135,6 ± 28,1 mg/ml. Như vậy hàm lượng kẽm khi tiền liệt tuyến bị viêm giảm rõ rệt.

Viêm tiền liệt tuyến do vi khuẩn thì hàm lượng kẽm còn giảm hơn nữa, nhiều người sau khi uống thuốc Đông y thì chứng viêm đã được cải thiện và chữa khỏi, hàm lượng kẽm cũng được khôi phục bình thường. Chứng tỏ hàm lượng kẽm có liên quan rõ rệt đến tình trạng viêm của tiền liệt tuyến. Vì vậy, ăn nhiều thức ăn chứa lượng kẽm cao thì có thể nhanh chóng khôi phục viêm tiền liệt tuyến, những thức ăn chứa lượng kẽm bao gồm: thịt, trứng, hải sản, gan động vật, vừng…

Tri thức nhỏ: Ăn nhiều táo chữa được viêm tiền liệt tuyến

Ở các nước phương Tây, có nhà nghiên cứu y học lâm sàng đã phát hiện ra nước táo có hiệu quả chữa chứng thiếu kẽm rất tuyệt vời, công trình nghiên cứu này là “liệu pháp táo”.

Những người bị viêm tiền liệt tuyến mạn tính, ngoài việc bị giảm hàm lượng kẽm trong dịch tiền liệt tuyến ra, còn có thể bị các triệu chứng như viêm da tóc, rụng tóc. So sánh với liệu pháp thuốc chữa kẽm thường dùng trước kia, nước táo sẽ có hiệu quả hơn so với thuốc chữa kẽm cao, mà còn có đặc điểm an toàn, dễ tiêu hóa hấp thu và được người bệnh đón nhận. Nước táo có nồng độ càng đặc càng tốt. Những người bị viêm tiền liệt tuyến mãn tính thường xuyên ăn táo sẽ rất tốt. “Liệu pháp táo” là một phương pháp đơn giản, dễ làm, có lợi ích rất tốt cho người bị viêm tiền liệt tuyến.

Bệnh nam giới cách phòng và điều trị

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

One comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *