Phương pháp bảo vệ gan

Gan là một cơ quan quan trọng và cũng rất dễ bị tổn thương của cơ thể. Vì sức khỏe, chúng ta nên biết một số cách bảo vệ gan để tránh các nguy cơ gây tổn hại cho gan.

Các nhà khoa học đã nhiều lần khẳng định: Tình trạng bị đói có thể gây ra các bệnh về gan nghiêm trọng. Hàm lượng protein trong cơ thể của những người thiếu dinh dưỡng thường ở vào trạng thái thiếu hụt. Do cơ thể vẫn cần tiêu hao năng lương nên chỉ còn cách huy động hàm lượng protein có hạn trong gan. Hàm lượng protein đầy đủ là một trong những yếu tố quan trọng giúp gan hoạt động một cách bình thường. Vì thế, bình thường chúng ta cần phải chú ý ăn nhiều các loại thức ăn được chế biến từ trứng, sữa và đậu.

Càng về đêm, hoạt động của gan càng yếu. Vì thế, ăn quá nhiều trước khi đi ngủ sẽ có hại cho gan. Vào ban ngày, nếu thời gian ăn cách nhau quá lâu cũng sẽ làm cho nước mật tích tụ trong túi mật, rất dễ bị sỏi mật hoặc viêm gan, mật. Hàng ngày, ăn một lượng rau thích hợp sẽ có tác dụng phòng, chống sỏi mật nhất định.

Theo lý luân y học, đường có thể nhuận gan. Những người bệnh gan ăn một chút đường rất tốt.

Rượu không tốt cho gan, nên chúng ta cần phải hạn chế hết mức việc uống nhiều rượu để bảo vệ gan.

Thông thường, ngồi lâu không hoạt động sẽ khiến nước mật bị tích tụ. Do đó, vận động hợp lí sẽ rất có lợi cho quá trình thay thế của gan. Những người bị bệnh gan nên ngủ trưa một lúc sẽ rất tốt cho việc bảo vệ gan.

Người Trung Quốc đã sớm biết rằng việc tức giận sẽ làm tổn thương gan. Theo nghiên cứu cho thấy, tức giận và ưu phiền đều không tốt cho gan. Vì thế chúng ta cần phải điều chỉnh nếp sống, luôn giữ cho tâm trạng lạc quan, vui vẻ.

Theo Kiến thức cơ thể người

Nếu thấy hay, hãy chia sẻ bài viết để bạn bè cùng biết kienthuctuoitre.com nhé!

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *