Tại sao chúng ta phải ăn sáng? Lợi ích của ăn sáng

Rất nhiều người bỏ qua bữa ăn sáng của mình. Theo nghiên cứu của viện dinh dưỡng Quốc tế, hơn một phần tư số người trên thế giới thường xuyên bỏ bữa sáng. Tại sao chúng ta phải ăn sáng? Lợi ích của ăn sáng là gì?

Nghiên cứu khác lại chỉ ra rằng, thói quen ăn sáng phát triển trong suốt thời kỳ khi chúng ta còn nhỏ và thói quen này kéo dài tới tận cuối đời. Trẻ bỏ bữa sáng thì thói quen này cũng kéo theo tới tận khi lớn lên.

Những nghiên cứu trong suốt 30 năm qua của các nhà dinh dưỡng đã xác định được giá trị của bữa ăn nhanh vào buổi sáng. “Tất cả mọi người có thói quen ăn sáng hằng ngày sẽ nâng cao được sức khỏe và kéo dài sinh lực trong suốt một ngày”.

Một bữa ăn sáng thích hợp sẽ tạo điều kiện khởi động cho một ngày mới, nạp năng lượng cho một ngày làm việc. Nếu như bạn bỏ ăn sáng trong một thời gian sẽ gây ảnh hưởng đến những hoạt động và đến cả cách cư xử trong công việc cũng như cuộc sống.

Thêm nữa, ăn sáng sẽ gây hậu quả bất lợi trên các hoạt động cơ thể và tinh thần trong suốt một buổi sáng đó, tăng rủi ro tai nạn trong lao động. Lượng vitamin và chất khoáng được nạp cho cơ thể khi bữa ăn sáng bị bỏ sót sẽ không đủ trong bữa ăn sau và bữa ăn nhanh. Vì thế, với những người không ăn sáng, lượng vitamin và khoáng sẽ bị thiếu trầm trọng đặc biệt là chất sắt và canxi.

Có rất nhiều giả thuyết đã chỉ ra rằng trẻ nhỏ tới trường trong tình trạng bụng đói sẽ không học tốt được mà chỉ có những trường tư thục mới tổ chức cho học sinh thực hiện điều này. Thông qua bữa ăn sáng, lượng dinh dưỡng cơ bản được nạp đầy trong cơ thể sẽ là một căn bản giúp cho học sinh có một tinh thần khỏe mạnh, sáng suốt bắt đầu một ngày học.

Những người bỏ qua bữa ăn sáng thường do nhiều nguyên nhân khác nhau. Thời gian chỉ là một lý do, nhưng đa phần những người bỏ ăn sáng thường xuyên thường là những người có chiều hướng giảm trọng lượng cơ thể. Thế những nghiên cứu chỉ ra rằng, đây không phải là một phương pháp giảm cân hiệu quả.

Theo Những khám phá mới về thế giới

 

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *