Thức ăn tráng dương có tăng được số lượng tinh trùng không?

Thiếu số lượng tinh trùng là một vấn đề với nam giới hiện nay, vậy liệu việc ăn uống các thức ăn có khả năng bổ thận, tráng dương có thể giúp cải thiện tình trạng loãng tinh trùng hay không? Các bạn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Đông y cho rằng, tinh trùng không loãng, ít là thuộc phạm trù “hư lao” phần lớn do bẩm sinh, hoặc do giao hợp quá nhiều mà tổn thương đếnt thận tinh, hoặc ốm nặng lâu ngày, khí huyết lưỡng suy, thận tinh thiếu thốn, cuối cùng gây ra thận tinh bất túc mà thành chứng bệnh này, vì vậy nói thận hư tổn là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tinh trùng loãng ít.

Nhưng thận hư lại bao gồm: thận khí, thận dương, thận âm, vậy thì cuối cùng là do mặt nào suy yếu gây ra tinh trùng loãng. Một bác sĩ đã tiến hành phân tích xét nghiệm máu của 80 người bị tinh trùng dị thường và đưa ra kết luận: lượng tinh dịch ít chủ yếu là liên quan đến thận âm bất túc, còn lượng tinh trùng ít thì đều có liên quan đến thận khí, thận dương, thận âm bất túc, còn sự suy yếu của 3 mặt này đối với số lượng tinh trùng nhiều hay ít thì không có sự chênh lệch rõ rệt. Thực tiễn còn phát hiện thuốc tráng dương chủ yếu còn có tác dụng tăng thêm sức sống cho tinh trùng rất rõ rệt. Vì vậy, bất kể là số lượng tinh trụng bao nhiêu, chỉ cần là người bệnh do thận hư gây ra đều có thể sử dụng thuốc tráng dương để cải thiện tình hình.

Dưới đây sẽ giới thiệu món ăn thuốc tăng số lượng tinh trùng:

– Lá hẹ, tôm nõn tươi mỗi loại 150g, trứng gà 500g, rượu trắng 50ml (rượu gạo nếp thì càng tốt). Lá hẹ xào tôm nõn, trứng gà, làm thức ăn, uống rượu trắng, mỗi ngày 1 lần, 10 ngày là 1 liệu trình. Dùng cho người thận dương suy yếu.

– Hải sâm vừa phải, gạo nếp 100g. Trước tiên hải sâm ngâm kỹ, rửa sạch, thái lát luộc nhừ, sau đó cho thêm gạo nếp vào nấu thành cháo, tra gia vị là ăn được. Dùng cho người thận tinh hư tổn.

Ngoài ra, thường xuyên ăn các loại thức ăn cá, sò như lươn, tôm, ếch và nhân hạt thực vật như hạt thông, hồ đào, vừng… giúp cho việc sản sinh ra tinh trùng.

Đối với những người thể chất dương hư xuất hiện tinh ít thì có thể ăn các loại tinh hoàn động vật như: tinh hoàn dê để ôn dương bổ thận và tăng hàm lượng kẽm trong tinh dịch, nâng cao chất lượng và số lượng tinh trùng, giảm được tình trạng loãng tinh trùng.

Bệnh nam giới cách phòng và điều trị

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

One comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *