Tuổi trung niên của bạn sẽ thay đổi những gì?

Ở tuổi trung niên, người ta bắt đầu quan tâm đến thân nhân trong xã hội, ăn uống giữ vai trò thiết yếu, coi trọng sức khỏe hay một số những vấn đề về chức năng sinh học là một số thay đổi lớn ở tuổi trung niên so với tuổi trẻ của bạn.

Ở tuổi trung niên này, người ta bắt đầu quan tâm đến thân nhân trong xã hội và thế giới hơn là chính mình. Người ta muốn làm hoặc để lại một cái gì đó cho thế hệ mai sau. Nếu không được phát triển tốt, người ra sẽ có khuynh hướng ích kỷ và qui về cuộc sống và nhân cho riêng mình hơn là cho thân nhân. Tuổi trung niên thường được xem ở độ tuổi từ 30 – 40 tuổi. Ở giai đoạn này cũng có rất nhiều thay đổi về cơ thể đặc biệt là sức khỏe. Vì vậy, chúng ta cần lưu ý những đặc điểm sau:

  • Ăn uống giữ vai trò thiết yếu trong việc phòng chống các bệnh tim mạch. Trước tiên phải chú ý đến trọng lượng: Hạn chế tiêu thụ đường nhanh (bánh ngọt, mứt, nước ngọt …) với đường chậm (gạo, bột, khoai tây) sẽ giúp bạn no dai hơn và tránh ăn vặt trong khi chờ đến bữa cơm sau. Không nhảy bữa để không làm rồi loạn nhịp độ của hệ tiêu hóa. Không lạm dụng muối bơ, kem mayonnaise phô phai, thịt nguội

Sau cùng, chất xơ trong ngũ cốc, rau cải canh và trái cây sẽ làm chậm lại sự hấp thu đường của ruột và sự tích tụ của chất éo.

  • Nguy cơ loãng xương xảy ra ở phụ nữ thời kỳ mãn kinh rất cao vì có thay đổi hoạt động hormone đột ngột vào tuổi này. Tuy vậy dù ở tuổi nào thì sự hình thành của xương cũng bị chậm lại khi bước vào tuổi trung niên. Để ngăn ngừa chứng loãng xương thì nên tiêu thụ nhiều chế phẩm từ sữa và cá là điều được khuyên cho tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi.

Theo Những khám phá mới về thế giới.

Nếu thấy hay, hãy chia sẻ bài viết để bạn bè bạn cùng biết kienthuctuoitre.com nhé!

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *