Ung thư dạ dày: Dấu hiệu và phòng bệnh

Hãy cùng tìm hiểu những dấu hiệu phát bệnh, cách thức phòng bệnh và cách ăn uống hỗ trợ trong việc điều trị bệnh ung thư dạ dày.

Dấu hiệu bệnh ung thư dạ dày

– Tuổi trên 40 trở lên, quá khứ chưa từng có bệnh đau dạ dày rồi tự nhiên không có cảm giác muốn ăn uống, sau bữa cơm bụng căng trướng, phần trên dạ dày đau đau và gầy sút giảm cân, đặc biệt là hơi thở ra có mùi chua và có mùi trứng thối.

– Trước đó có bệnh dạ dày, bệnh đau nhức dữ dội xuất hiện có quy luật trước đây bỗng nhiên thay đổi, hơn nữa lại chuyển qua đau ngầm liên tục không dứt, theo cách chữa trị bệnh loét dạ dày thì bệnh mãi không hết.

– Bình thường chất chua dạ dày ít, thích ăn đồ vặt có chất chua, hoặc đã chẩn đoán chính xác là bệnh viêm dạ dày có tính thu hẹp (teo bao tử), hoặc có loét thành bao tử, lan rộng. Bệnh kéo dài khá lâu, rồi đột nhiên gầy sút, sút cân thiếu máu, sợ ăn mỡ dầu, đồ béo, hoặc chứng ăn không tiêu ngày càng nghiêm trọng

– Tuổi tác trên 40, trước đã có bệnh đau dạ dày, đột nhiên lại xuất huyết đường tiêu hóa (ói ra máu hoặc phân có màu đen).

– Da trước ngực hoặc sau lưng có những nhiều đốm trắng, siêu âm thì thấy bệnh viêm loét dạ dày đã thay đổi vị trí vào đến các bộ phận khác trong dạ dày, tích cực chữa trị trên 2 tháng cũng không khỏi.

– Bệnh thiếu máu gầy còm sụt cân vẫn tiếp tục, kèm theo tình trạng chán ăn, ăn không biết ngon. không chuyển biến tốt.

Phòng bệnh ung thư dạ dày

– Mỗi ngày uống 2 ly sữa bò, ăn nhiều rau cải sống tươi.

– Không ăn đồ ăn đã lên meo mốc, nhất là mì, miến lên meo mốc.

– Không nên ăn thực phẩm chế biến hun khói và pha nhiều phẩm màu.

– Hạn chế hút thuốc, uống rượu.

– Tích cực điều trị bệnh viêm loét dạ dày, viêm teo dạ dày.

Cách ăn uống bổ trợ trong lúc hóa trị bệnh ung thư dạ dày

Thường lúc vào hóa chất, nên dùng thực phẩm bảo vệ thân thể khỏi những phản ứng phụ nguy hại như quỳ hoa, tủy trà, nhĩ hầu đào tương, măng tây, nhãn, hạch đào, cá trích, tôm, cua, huyết dê núi (sơn dương), huyết ngỗng, sứa biến, bào ngư, cá chép, nấm hương cô, hắc mộc nhĩ, chim cút, cháo mễ nhân, cá trắm, ốc lác, đậu xanh, rau kim châm, táo, cá nhám, mướp, bầu, hợp đào, rùa đen, hoa hồng, ô mai, cát bính, quả sung và huyết bảo.

Theo Phòng trị hiệu quả bệnh ung thư

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

One comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *