Viêm tiền liệt tuyến có chữa được không?

Viêm tiền liệt tuyến mạn tính là một bệnh viêm nhiễm hay gặp nhất trong các bệnh của hệ thống sinh dục nam. Vậy viêm tiền liệt tuyến có chữa được không? Các bạn hãy tìm hiểu trong bài viết sau.

Để xác định bệnh viêm tiền liệt tuyến, thường chia triệu chứng bệnh thành 4 nhóm như sau:

– Triệu chứng đau hoặc khó chịu, biểu hiện chủ yếu ở các bộ phận: hậu môn, tinh hoàn, bụng dưới, niệu đạo sau, xương cụt, hậu môn, bẹn, dương vật và quy đầu.

– Triệu chứng đường tiểu: Gặp triệu chứng tiểu nhiều lần, tiểu không hết, tiểu nhỏ giọt, tiểu bị đau, tiểu buốt, tiểu gấp, đi tiểu khó khăn, nước tiểu vàng…

– Triệu chứng hệ thống sinh dục và tình dục: Sáng sớm ngủ dậy hoặc khi đi đại tiện, niệu đạo chảy ra một ít chất dịch như nước hoặc keo dính màu trắng ngà, hoặc kèm theo di tinh, tính dục giảm, liệt dương…

– Triệu chứng toàn thân: Mệt mỏi, hậu môn ẩm ướt, mất ngủ mơ nhiều, đau mỏi thắt lưng, nửa người dưới sợ lạnh, tinh thần u uất, táo bón hoặc ỉa chảy, trong người cồn cào, miệng khô đắng, đau đầu hoa mắt, hay quên, ù tai, trí nhớ giảm, lòng tự tin giảm… Viêm tiền liệt tuyến mạn tính có biểu hiện chủ yếu ở hậu môn. Tiền liệt tuyến ấn đau rõ rệt, độ cứng của tiền liệt tuyến tăng lên hoặc hoặc có cụ to nhỏ khác nhau.

Do triệu chứng lâm sàng của viêm tiền liệt tuyến tương đối phức tạp và không có tính đặc biệt, không thể chỉ dựa vào triệu chứng và biểu hiện để chẩn đoán mà phải tiến hành kiểm tra xét nghiệm thì mới xác định chính xác được.

Có rất nhiều phương pháp điều trị viêm tiền liệt tuyến mạn tính, thuốc Tây y chủ yếu là thuốc uống, truyền tĩnh mạch và tiêm kháng sinh. Thuốc Đông y chủ yếu là dùng thuốc theo chứng bệnh, ngoài thuốc uống ra còn xông rửa hậu môn, thuốc trực tràng, châm cứu…

Điều đáng chú ý là bản thân viêm tiền liệt tuyến mạn tính không có hậu quả nghiêm trọng, không ảnh hưởng tới cuộc sống và công tác, nhưng nó thường xuất hiện kèm theo là gánh nặng tinh thần vì chướng ngại hệ sinh dục và tình dục thường vượt quá bản thân căn bệnh.

Theo Bệnh nam giới cách phòng và điều trị

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

One comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *